Vụ YouTube ‘sụp mạng’ ít hôm trước: Nhóm Ghost Squad Hackers nhận trách nhiệm

2431
Hôm qua, nhóm hacker nổi tiếng có tên “Ghost Squad Hackers”, đã lên tiếng nhận trách nhiệm về việc đánh sập kênh giải trí nổi tiếng Youtube hôm 17/10 vừa qua.
Một ngày sau khi mạng xã hội chuyên về video YouTube bị sập mà không ai rõ rõ lý, mới đây một nhóm hacker đã lên tiếng nhận trách nhiệm về việc này thông qua bài đăng trên Twitter.
Cụ thể, nhóm hacker có tên là Ghost Squad Hackers (GSH) đã thừa nhận trách nhiệm đánh sập mạng xã hội YouTube vào ngày hôm 17/10, làm cho mạng YouTube trên toàn cầu bị gián đoạn, khiến hàng triệu người dùng không thể truy cập.
Ngoài dòng tweet ngắn ngủi nhận trách nhiệm, nhóm Ghost Squad Hackers không tiết lộ thông tin gì khác về vụ việc cũng như phương thức hack.
Dòng tweet ngắn ngủi nhận trách nhiệm, nhóm Ghost Squad Hackers.
Được biết, Ghost Squad Hackers là một nhóm tin tặc nổi tiếng với nhiều vụ hack vào các cơ quan, tổ chức, cơ quan chính phủ của nhiều quốc gia, thậm chí là cả nhà nước Hồi giáo.
Năm 2016, nhóm Ghost Squad Hackers từng phối hợp với nhóm Anonymous để tiến hành vụ tấn công mạng nhắm vào trang tin CNN (Mỹ), cũng như nhiều kênh truyền thông khác. Ngoài ra, nhóm Ghost Squad Hackers còn được ghi nhận là chủ mưu của vụ phá hoại nhiều website quan trọng, như website của Afghanistan, đánh sập website ngân hàng Israel và địa chỉ web của Thủ tướng Israel.
Cách thức hack được nhóm Ghost Squad Hackers sử dụng nhiều nhất là tấn công DDoS (Distributed Denial of Service), bằng cách sử dụng hàng trăm nghìn địa chỉ IP khác nhau để cùng truy cập vào một địa chỉ tại cùng thời điểm, gây quá tải lưu lượng và dẫn đến việc “đánh sập” trang web.
Techtalk Via Pcworld
CHIA SẺ