Vietnam Mobile Day 2017 – Bot sẽ là chìa khóa thành công cho lập trình ứng dụng

232

Sự kiện Vietnam Mobile Day 2017 tại Hồ Chí Minh vừa mới khép lại tuy nhiên dư âm của nó vẫn còn rất rõ, với những chủ đề nóng hổi được các diễn giả và chuyện gia đưa ra. Trong đó, mảng moible đặc biệt được chú trọng với các trending trong việc phát triển ứng dụng cho thị trường Việt Nam. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đề cập đến chủ đề Bot – Trí thông minh nhân tạo đang ngày được quan tâm và chú trọng.

Bắt đầu với bài thuyết trình, Nakul Patel, đại diện cho Facebook, công bố về ứng dụng Workplace. Một app với chức năng tương tự như Messenger nhưng dành riêng cho môi trường làm việc.

Để có một app thành công cần có rất nhiều yếu tố. Trong đó, Nakul Patel nêu ra 5 yếu tố quan trọng bao gồm:

Thân thiện, dễ sử dụng

Ứng dụng luôn phải tạo cảm giác thoải mái và bảo đảm cho trải nghiệm người dùng diễn ra trôi chảy

Dành cho mọi người

Ứng dụng thích hợp cho mọi đối tượng miễn là nằm trong phân khúc nhắm tới. Trong trường hợp của Workplace là mội trường làm việc

Trải nghiệm mobile user vẫn là quan trọng nhất

Sự thật là mobile user vẫn là thị trường tiềm năng và béo bở nhất thế nên các ứng dụng luôn cần phải đảm bảo cho trải nghiệm ở mảng mobile được hoàn hảo.

Riêng biệt và an toàn

Các tính năng độc đáo và bảo mật luôn là mồi câu thu hút, đặc biệt đối với lĩnh vực liên quan tới công việc

Luôn được phát triển và cải thiện

Không có một ứng dụng hoàn hảo nào cả. Vì thế mà ta cần một cộng đồng và công ty hỗ trợ để chất lượng app luôn được cải thiện. Đối với Facebook, Workplace là một ứng dụng đầy tiềm năng nên hãng sẽ luôn bảo đảm các tính năng và update mở rộng luôn được tung ra thường xuyên.

Ngoài ra, ông cho biết, Workplace còn được xem như là một thư kí lí tưởng với bot có khả năng trả lời cũng như nhắc nhở các thành viên về các buổi hẹn, công việc. Nói cách khác, ứng dụng này mở ra cách cửa tiềm năng trong việc sử dụng bot nhằm cải thiện trải nghiệm cho user.

 

Theo Nakul Patel, vào năm 2020 thì giới trẻ sẽ là nòng cốt cho đội ngũ làm việc tại thị trường Việt Nam. Và họ sẽ đòi hỏi các ứng dụng phải xử lí khối lượng thông tin một cách nhanh chóng và tiện lợi. Đó cũng chính là nguyên nhân vì sao Facebook tin rằng xu thế phát triển AI và cũng như bot sẽ đóng vai trò nòng cốt.

Bot thật sự là một vị cứu tinh bởi nó đưa ra kết quả một cách nhanh chóng, tiện lợi mà lại vô cùng rẻ – Nakul nói – Chỉ tốn 10% công sức bỏ vào so với một project ứng dụng bình thường.

Vì thế, Facebook dự đoán trong tương lai không xa, các ông lớn sẽ phải thay đổi mục tiêu phát triển và tập trung vào mảng AI với các bot hỗ trợ tương tác với người dùng. Cũng như các công ty startup bắt buộc  phải xem nó như tính năng nòng cốt cho app của họ.

 • Thời gian & địa điểm:
  – 27/05/2017 tại Trung tâm hội nghị và tiệc cưới Forevermark, 614 Lạc Long Quân, Quận Tây Hồ, Hà Nội
  – 03/06/2017 tại One Opera Danang hotel, 115 Nguyễn Văn Linh, Q. Hải Châu, Đà Nẵng
 • Đăng kí tham dự: http://topdevvn.com/s/sLB51bne
 • Website thông tin chi tiết: http://mobileday.vn
 • Mọi chi tiết thắc mắc xin liên hệ
  ngoc.do@applancer.net (Ms. Ngọc) | 0944 685 243
  event@applancer.net (Event Team) | 08 6273 3497