VietNam IoT Hackathon 2017- Khởi nghiệp cùng IoT

1170

Diễn ra từ 26/7 – 30/9/2017, với giải thưởng chung cuộc lên đến 600 triệu, Vietnam IoT Hackathon 2017 là sân chơi khơi nguồn sáng tạo, tiếp lửa đam mê cho các star- up trong lĩnh vực IoT.
Có thể dễ dàng nhận thấy IoT đang trở thành xu hướng mới (tất yếu) tại Việt Nam trong thời gian tới và là mảnh đất tiềm năng cho các bạn trẻ khởi nghiệp. Với mục tiêu thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp, đam mê sáng tạo trong lĩnh vực IoT nơi các lập trình viên tài năng và cộng đồng Star-up Việt Nam, đồng thời hỗ trợ phát triển, đồng hành cùng các các doanh nghiệp khởi nghiệp trong lĩnh vực IoT, tập đoàn viễn thông quân đội Viettel phồi hợp cùng UP Coworking Space đã tổ chức cuộc thi Vietnam IoT Hackathon 2017.

Ông Tống Viết Trung – Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel phát biểu tại buổi họp báo Vietnam IoT Hackathon 2017

Ông Tống Viết Trung – Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel phát biểu tại buổi họp báo Vietnam IoT Hackathon 2017Tại buổi họp báo cuộc thi Vietnam IoT Hackathon 2017 Ông Tống Viết Trung – Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel cho biết: “Sự phát triển mạnh mẽ của các ứng dụng IoT hiện nay đến từ 2 yếu tố. Thứ nhất là chi phí sản xuất thấp: chỉ cần nhóm startup nhỏ từ 2-4 người là đủ tạo ra sản phẩm trong thời gian ngắn. Thứ hai là sự phát triển Internet và các thiết bị thông minh như smartphone, tablet, smart tivi. Tại cuộc thi này, 2 yếu tố trên sẽ gặp nhau, bởi Viettel có lợi thế về hạ tầng, kinh nghiệm triển khai và vốn đầu tư, luôn sẵn sàng “tiếp sức” cho các startup”.
Được diễn ra từ ngày 26-7 đến ngày 30-9, Vietnam IoT Hackathon 2017, với chủ đề IoT – Internet of Things, hay còn gọi là mạng lưới vạn vật kết nối Internet. Bao gồm 4 vòng thi: vòng sơ loại, vòng đào tạo – tư vấn, vòng phản biện và vòng chung kết. Từ 15 đội sẽ được tham gia vòng phản biện để chọn ra 4 đội với dự án xuất sắc nhất thi vòng chung kết tại TPHCM trong 2 ngày 29 và 30-9-2017. Với tổng giải thưởng chung cuộc lên đến 600 triệu đồng sẽ được trao cho 4 đội thắng, trong đó, giải Vô địch trị giá 150 triệu đồng (bao gồm 80 triệu đồng tiền mặt, điện thoại thời thượng, tài khoản Viettel Bankplus, 6 tháng 4G data miễn phí, 1 năm sử dụng cloud miễn phí và 1 năm sử dụng dịch vụ của UP miễn phí).
Các Star-up có thể nộp dự án xung quan các lĩnh vực nhà xưởng thông minh, nông nghiệp thông minh, năng lượng thông minh, bán lẻ thông minh, thiết bị đeo thông minh, tự động hoá ngôi nhà, thành phố thông minh, an ninh, sức khoẻ, sản xuất thông minh. Tính mới lạ sáng tạo, khả năng áp dụng rộng rãi, tính hiệu quả kinh tế – kĩ thuật – xã hội, chất lượng sản phẩm, giải pháp công nghệ là những tiêu chí để xem xét các dự án tham dự.
Từ nay đến hết ngày 10/09/2017 tất cả các cá nhân, nhóm quan tâm tới cuộc thi có thể nộp sản phẩm. Truy cập Website: vietnamiothackathon.com để biết thêm thông tin chi tiết cũng như thể lệ cuộc thi.
TIMELINE CUỘC THI:
– 26/7 – 10/9: Đăng kí tham dự cuộc thi
– 11 – 16/9: Vòng sơ loại
– 17 – 22/9: Vòng phản biện dự án
– 23 – 25/9: Vòng đào tạo Tư vấn
– 29 – 30/9: Chung kết cuộc thi (Hackathon)

Techtalk 

CHIA SẺ