Vì sao ngành hàng F&B nên sử dung QR Order?

638

Vào những dịp lễ, Noel, Trung Thu hay các ngày lễ khác cuối năm thì các quán ăn, nhà hàng thường quá tải làm cho nhân viên phục vụ không kịp đáp ứng trong việc gọi món. Điều này khiến cho khách hàng cảm thấy không vừa lòng khi gọi món ăn. Nếu bạn không giải quyết vấn đề này thì quán của bạn ngày càng mất khách và độ hài lòng khách hàng không được đánh giá cao.

Để giải quyết tình trạng trên, hiện nay nhiều chủ kinh doanh đã sử dụng phần mềm order gọi món giúp khách hàng gọi món nhanh hơn và nhân viên được chủ động trong khâu gọi món. Khi sử dụng giải pháp này sẽ giúp cho nhà hàng, quán ăn của bạn được chuyên nghiệp và tăng trưởng hiệu quả kinh doanh rõ rệt.

QR Order là gì ?

QR Order đây được xem là giải pháp phần mềm hệ thống cho phép khách hàng có thể gọi món bằng việc quét mã QR Order trực tiếp thông qua chiếc điện thoại của mình. Nhà hàng/ quán ăn có thể dễ dàng quản lý được quy trình từ khâu đặt món, làm món cho đến việc thanh toán của khách hàng. QR Order được xem là phần mềm giúp nâng cao sự trải nghiệm người dùng và mang đến nhiều sự tiện ích dành cho quán ăn, nhà hàng mà bạn đang kinh doanh.

Vì sao nhà hàng, quán ăn nên sử dụng QR Order?

Giúp khách hàng gọi món nhanh hơn

So với gọi món cách truyền thống nhà hàng, quán ăn việc gọi món trực tiếp tại bàn thu ngân hay khi khách ngồi vào bạn nhân viên phục sẽ đến hỏi khách xem muốn ăn gì thì việc này gây ra mất nhiều thời gian và sẽ chậm chạp trong khâu gọi món.

Nhưng nếu quán của bạn đã trang bị phần mềm QR Order thì việc gọi món của khách hàng sẽ nhanh chóng với vài vào tác trên chiếc điện thoại thông minh. Nhân viên phục vụ giờ đây chỉ cần đăng nhập vào hệ thống là đã biết ngay khách của mình sẽ gọi món nào và phục vụ một cách nhanh chóng.

Tăng số lượng phục vụ bàn trong giờ cao điểm

Với kiểu gọi món truyền thống nếu như vào giờ cao điểm thì các nhân viên phục vụ sẽ mất nhiều thời gian trong việc di chuyển và gọi món khách hàng. Dù nhân viên có cố gắng hay làm việc chuyên nghiệp thì số lượng phục vụ bàn cũng rất hạn chế. Trong những lúc cao điểm như thế này chủ quá ăn thường thuê nhân viên để đáp ứng việc là quán ăn của mình đông khách.

Với kiểu gọi món QR Order hiện đại thì nhân viên dễ dàng kiểm soát được khâu gọi món của khách hàng mà không phải tốn thời gian di chuyển. Vì thế so với gọi món truyền thống thì kiểu gọi món này giúp bạn không lo lắng vào những lúc cao điểm, bạn không bị mất chi phí thuê nhân viên mà còn giúp hình ảnh quán của bạn được nâng cao trong mắt khách hàng.

Quản lí thực đơn tốt hơn tránh sai sót, nhầm lẫn trong gọi món.

Với cách ghi chép thông thường, việc gọi món của khách và nhân viên di chuyển trực tiếp xuống đầu bếp trước đây để thông báo có thể khiến cho đầu bếp đôi lúc không nhớ ra bàn nào gọi món nào và thứ tự gọi món như thế nào để chế biến chính xác. Tình trạng này có thể xảy ra nhiều lần vào giờ cao điểm, quán đông khách làm cho việc gọi món của khách hàng bị ảnh hưởng.

Khi quán ăn của bạn sử dụng phần mềm QR Order thì tình trạng này sẽ giải quyết triệt để. QR Order giúp cho nhà hàng ngăn chặn việc nhầm lẫn của đầu bếp trong quá trình chế biến cho khách. Giờ đây đầu bếp được thông báo thứ tự món ăn dễ dàng thông qua phần mềm. Sau khi đầu bếp đã chế biến món ăn xong, nhân viên phục vụ chỉ cần đưa đồ ăn đến bàn mà không cần hỏi khách lại để đưa đồ ăn cho đúng. Điều này sẽ giúp khách hàng được tôn trọng và thoải mái hơn trong quá trình chờ món của quán ăn.

Nhận thấy việc ứng dụng công nghệ để tạo ra những giá trị mới cho xã hội, giúp tăng trưởng nền kinh tế là một phần trọng trách của mình, kể từ khi thành lập năm 2014, Polaris từng bước khẳng định mình trong lĩnh vực cung cấp giải pháp phần mềm, thương mại điện tử tại Việt Nam và trong khu vực.

Polaris luôn phấn đấu để dẫn đầu về công nghệ và sáng tạo, ứng dụng trí tuệ nhân tạo vào mỗi dự án, và sản phẩm.

Với sản phẩm vừa được ra mắt thị trường iamCafe – giải pháp phần mềm giúp quản lý F&B thông minh từ Chuỗi nhà hàng, quán trà sữa, karaoke, quán cafe, quán bar,…nhanh chóng và hiệu quả nhất, giúp tiết kiệm thời gian, chi phí và thúc đẩy doanh số.

Được phát triển dựa trên nền tảng QR Order – QR Payment, iamCafe đã ứng dụng linh hoạt công nghệ vào quy trình order thanh toán. Mang đến trải nghiệm mới lạ và tiện lợi đến với người dùng. Cùng chung tay xây dựng xã hội không tiền mặt theo đề nghị của Chính phủ (Order không cần nhân viên – Thanh toán không cần tiền mặt).

Tháng 6 năm nay tại hai thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội, đội ngũ Polaris sẽ tham dự sự kiện Mobile lớn nhất Việt Nam: Vietnam Mobile Day 2019, hứa hẹn sẽ mang đến làn sóng ứng dụng Cloud Hosting hoàn toàn mới tới cộng đồng hội những người đam mê công nghệ ở Việt Nam. Đừng bỏ lỡ nhé!