Uber đang tuyển dụng các kỹ sư thông qua thử thách coding trong ứng dụng

99

Uber đang tìm kiếm những ứng viên tìm năng thông qua những thử thách hacking được đưa đến người dùng trong lúc họ đang thực hiện chuyến đi của mình (người đang dùng Uber để bắt xe). Những thử thách được xuất hiện trong ứng dụng Uber dưới cái tên: “Code on the Road”. Nhiều tài khoản Twitter đã đăng những screen shot của mobile game này, Uber cũng khẳng định rằng họ sử dụng nó để tìm kiếm tài năng mới.

Những người mà đã đăng tải những ảnh chụp màn hình được xác nhận là đang làm những việc liên quan đến kỹ thuật, điều này làm dấy lên nghi ngờ rằng Uber sử dụng thông tin cá nhân mà không được cho phép. Nhưng Uber khẳng định rằng họ không sử dụng thông tin cá nhân để nhắm mục tiêu người dùng. Thay vào đó, họ tung tính năng này vào một số thành phố có mật độ cao về những công việc thiên về công nghệ.

Uber-hacker-challenge2

“Chúng tôi luôn tìm những hướng đi mới trong việc tiếp cận những ứng viên tài năng mà muốn gia nhập đội ngũ và giúp chúng tôi giải quyết những vấn đề thú vị. Nếu bạn đang ở một nơi mà có nhiều người đang làm việc thiên về công nghệ, bạn có thể thấy thách thức ‘Code on the Road’ trong ứng dụng”. Một phát ngôn viên của Uber phát biểu rằng:”Các tùy chọn để chơi cho những người tham gia là một cơ hội cho chúng tôi thấy được các kỹ năng của họ trong trạng thái vui vẻ và khác thường – cho dù họ code như một nghề tay trái hay theo đuổi nó như một sự nghiệp thật sự”.

Các trò chơi liên quan đến 3 thách thức coding, và người tham gia có 60 giây để hoàn thành từng thử thách một. Nếu hoàn thành đủ tốt, họ sẽ được thông báo liên hệ với Uber trực tiếp thông qua ứng dụng, sau đó họ sẽ nhận được một email với đường link để apply job.

Uber luôn luôn tìm kiếm kết nối với hacker để cải thiện sản phẩm của họ. Tuần vừa rồi, công ty này cho biết sẽ trả lên tới 10,000 USD cho bất kỳ hacker nào có thể tìm ra lỗi mà có thể gây ảnh hưởng đến bảo mật và sự riêng tư của người dùng. Thách thức đó bắt đầu diễn ra vào ngày 1 tháng 5.

 Via The Verge

CHIA SẺ