Twitter xóa hơn 143,000 app và thắt chặt điều khoản sử dụng APIs của hãng

609

Twitter đang thắt chặt hơn về cách các developer sử dụng API của công ty sau khi loại bỏ 143.000 ứng dụng không tuân thủ các chính sách của của hãng.

Bắt đầu với quy trình đăng ký mới, developer sẽ cần phải đăng ký một developer account trước bằng cách sử dụng cổng thông tin tại developer.twitter.com.

Developer sẽ cần phải cung cấp thông tin chi tiết về cách họ dự định sử dụng API của Twitter trước khi được cung cấp quyền truy cập. Cũng như nếu developer có yêu cầu thêm quyền thì họ cũng phải bắt buộc cung cấp thông tin cũng như trả lời câu hỏi từ phía Twitter.

Các biện pháp mới này sẽ giúp ngăn chặn các vi phạm chính sách của developer trước khi chúng kịp xảy ra. Khi công ty phát hiện hoặc nghi ngờ một ứng dụng đã vi phạm chính sách, Twitter sẽ dễ dàng ngăn chặn và báo với cơ quan có thẩm quyền nhanh chóng.

Giới hạn mới này sẽ áp dụng cho các hành động như đăng tweet, tweet lại, lượt thích, theo dõi và tin nhắn trực tiếp bắt đầu từ ngày 20 tháng 9 như một phần của chiến dịch ngăn chặn việc spam và lạm dụng nền tảng của Twitter.

Đầu năm nay, Twitter đã triển khai các hạn chế tương tự trên TweetDeck nhằm ngăn người dùng đăng và retweet từ nhiều tài khoản cùng một lúc.

Có thể việc rò rỉ thông tin người dung là một chủ đề thảo luận gây gay gắt trong những năm gần đây với các nền tảng như Twitter và Facebook.

Trong đó, Facebook đã phải hứng chịu gánh nặng từ sự phẫn nộ của người dùng do đã cho phép các API của nó bị lạm dụng bởi Cambridge Analytica để thu thập khoảng 87 triệu hồ sơ cá nhân của người dùng.

Càng tồi tệ hơn khi những người đứng đầu Cambridge Analytica lại khoe khoang rằng họ đã giúp Trump giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ.

Từ tháng 4 đến tháng 6 năm 2018, Twitter cho biết đã xóa hơn 143.000 ứng dụng vi phạm chính sách của mình. Ngoài ra, vào tháng 10, trang web đã cấm Russia Today và Sputnik quảng cáo trên Twitter sau khi họ kết luận các trang tin tức do điện Kremlin ủng hộ đã can thiệp vào kết quả cuộc bầu cử năm 2016.

Quyết định này của Twitter là một nỗ lực rõ ràng nhằm chống lại sự thao túng và ăn cắp thông tin từ người dùng của hãng.

Techtalk via developer-tech