Ngày nay, chiếc điện thoại di động không chỉ là công cụ nghe gọi mà còn tích hợp nhiều tiện ích phong phú. Các giao dịch tài chính trên điện thoại được phát triển và trở thành phương tiện phổ biến của đa số người tiêu dùng. 

Bạn có thể sử dụng chúng như một “Ngân hàng di động” để chuyển tiền, nhận tiền, rút tiền, thanh toán online, thanh toán hóa đơn các loại, nạp tiền điện thoại … nhanh chóng và dễ dàng qua điện thoại, mà không cần lăn tăn về tiền mặt trong ví. Còn nếu có nhu cầu về các dịch vụ phi tài chính, bạn có thể Tìm hiểu thông tin về các địa điểm giao dịch, nhận thông tin từ ngân hàng, thay đổi thông tin cá nhân…

Nếu như các ngân hàng cũng gặp phải nhiều khó khăn khi cung cấp dịch vụ ngân hàng điện tử trên ĐTDĐ khi phải xây dựng hệ thống bảo mật cao thì mặt khác, nhiều doanh nghiệp vẫn đang loay hoay khi tích hợp các tính năng thương mại điện tử và thanh toán di động vào hệ thống của mình một cách đơn giản nhưng hiệu quả trong khi vẫn phải đảm bảo sự thuận tiện cho khách hàng. 

“Cái khó mới ló cái khôn”! Chính từ các khó khăn và hạn chế trong thanh toán trên thiết bị di động cho thị trường bán lẻ , SAPO – là một trong những nền tảng quản lý và bán hàng đa kênh đã tiên phong và đưa ra những giải pháp cho vấn đề này. 

Với phương thức thanh toán bằng QR Code trên ứng dụng Mobile Banking, thay vì mất 1-2 phút để thanh toán qua thẻ thì chỉ với khoảng 3 giây thông qua SAPO POS, khách hàng đã đã có thể hoàn tất một đơn hàng. SAPO POS là phần mềm quản lý bán hàng đầu tiên tích hợp trực tiếp VNPAY-QR hỗ trợ thanh toán liền mạch, tự động hoàn toàn cho các chủ cửa hàng và người mua. Không còn phải nhập số thủ công, cũng không phải đưa thẻ cho thu ngân, mọi thanh toán đều được kiểm soát thông qua phần mềm.

Theo đó, các cửa hàng sử dụng phần mềm quản lý bán hàng của SAPO bên cạnh áp dụng các hình thức thanh toán như tiền mặt, chuyển khoản, quẹt thẻ, COD, thanh toán bằng điểm,… sẽ được tích hợp thêm hình thức thanh toán VNPAY-QR giúp khách mua hàng chỉ cần thao tác bằng cách quét mã trên màn hình máy bán hàng hoặc hóa đơn qua ứng dụng Mobile Banking của các ngân hàng đang có kết nối dịch vụ. 

Điểm đặc biệt của hình thức này là với mỗi đơn hàng sẽ sinh ra một mã QR code riêng để khi khách hàng quét sẽ hiển thị tự động và trừ đúng số tiền trong đơn hàng. Về phía người bán hàng, phần mềm cho phép ngay lập tức quản lý và kiểm soát được các giao dịch của từng đơn hàng với các thông tin cụ thể về mã giao dịch, khách hàng một cách tự động, giúp tổng kết và đối soát dễ dàng. 

Nhân viên bán hàng cũng không cần chuyển tiền vào cuối ngày để gửi cho ngân hàng như thanh toán bằng thẻ. Các quy trình thanh toán và quản lý dòng tiền thanh toán tại cửa hàng có thể giảm thiểu tối đa. Ông Trần Trọng Tuyến, Giám đốc Công ty Cổ phần công nghệ SAPO cho hay: 

“Sự hợp tác tích hợp giữa 2 hệ thống SAPO và VNPAY sẽ hỗ trợ rất nhiều cho các chủ shop trong khâu thanh toán và tăng trải nghiệm khi khách mua sắm tại cửa hàng, cũng là bước đà giúp thanh toán tại Việt Nam đi lên một tầm cao mới”.

Được hợp nhất cùng Bizweb từ năm 2015, SAPO là nền tảng quản lý và bán hàng đa kênh được sử dụng nhiều nhất Việt Nam với hơn 52,000 khách hàng tin dùng hơn 10 năm qua. Theo đuổi sứ mệnh “làm cho việc bán hàng trở nên dễ dàng hơn” ngay từ ngày đầu khởi nghiệp, đến nay, SAPO liên tục cải tiến sản phẩm phù hợp với xu hướng bán hàng đa kênh, nhằm mang lại trải nghiệm tốt nhất cho các chủ shop Việt Nam.

Các cửa hàng dù bán hàng tại cửa hàng, trên website, trên sàn TMĐT hay trên facebook, các thông tin về khách hàng, đơn hàng đều được tập trung về cùng 1 ‘trung tâm xử lý SAPO’. Từ đây, các đơn hàng có thể được lựa chọn kết chuyển tự động với các đơn vị vận chuyển đã tích hợp với SAPO, các khách hàng cũng được đa dạng các hình thức thanh toán qua QR Code, hay thanh toán online. Cụ thể: 

  • Sapo POS: phần mềm quản lý bán hàng tại cửa hàng. 
  • Sapo Web: website thương mại điện tử

  • Sapo Social: phần mềm  quản lý fanpage 
  • Sapo Omnichannel: gói Sapo tích hợp đa kênh từ Website, Facebook, Sàn TMĐT và Social và quản lý tập trung

Tháng 6 năm nay tại hai thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội, đội ngũ SAPO sẽ tham dự sự kiện Mobile lớn nhất Việt Nam: Vietnam Mobile Day 2019, hứa hẹn sẽ mang đến làn sóng Giải pháp quản lý đa kênh hoàn toàn mới tới cộng đồng hội những người đam mê công nghệ ở Việt Nam. Đừng bỏ lỡ nhé!

CHIA SẺ