Top 5 Tech-meetup không nên bỏ lỡ vào tháng 03/2019

646

Theo dự đoán của nhiều chuyên gia, vào năm 2019, một loạt các công nghệ bao gồm trí tuệ nhân tạo và tự động hóa – số hóa bắt đầu có tác động đáng kể đến các doanh nghiệp và tổ chức công nghệ thông tin. Hãy cùng TopDev bắt đầu năm mới với những sự kiện công nghệ hot nhất tháng 3 này nhé!

  • Digital Transformation & Business Intelligence tăng sức cạnh tranh của doanh nghiệp

Business intelligence

Câu thần chú công nghệ hiện đại ngày nay là “Go Digital”. Digitization đã lan rộng khắp mọi nơi, ở mọi ngóc ngách trên toàn cầu, không phân biệt quy mô, phân khúc hay lĩnh vực kinh doanh. Số hóa doanh nghiệp đang trên một làn sóng thành công ngày càng mạnh mẽ. Và kết quả cho việc này là những bước nhảy vọt tăng trưởng khổng lồ về lượng dữ liệu được tạo ra thông qua số hóa – những thông tin rất giá trị cần được khai thác và sử dụng. Điều cần thiết là một công nghệ có thể trích xuất thông tin có giá trị và cung cấp thông tin đúng vào đúng thời điểm theo đúng định dạng.

Digital Transformation & Business Intelligence nghe như khó có sự liên kết nhưng bạn có thể hình dung BI đóng vai trò là chất xúc tác cho các phản ứng hoá học của Digital Transformation được diễn ra trơn tru hơn. Có thể nói, sự kết hợp giữa Digital Transformation & Business Intelligence chắc chắn sẽ đem lại lợi thế vượt trội vượt xa tất cả.

Đừng bỏ lỡ cơ hội học hỏi những bí quyết thành công đưa doanh nghiệp dẫn đầu trong thị trường bạn nhé từ các chuyên gia đến từ Prudential Vietnam và Microsoft. Xem thông tin tại đây.

THÔNG TIN CHI TIẾT                                                                            

Link đăng ký: https://meetup.vn/e/mLY
Thời gian & Địa điểm: 06/03/2019 – SIHUB 273 Điện Biên Phủ, P7, Q3, HCM

  • AI và NLP – Ứng dụng thực tiễn và cách bắt đầu

2019 hứa hẹn sẽ là một năm bùng nổ tiếp theo của Trí tuệ nhân tạo và đặc biệt là Xử lý ngôn ngữ tự nhiên. Hãng nghiên cứu thị trường công nghệ thông tin Gartner dự báo đến năm 2020, 85% lượng tương tác giữa các nhà bán lẻ trực tuyến với khách hàng sẽ được thực hiện thông qua chatbot. Các thiết bị hỗ trợ mua sắm trực tuyến bằng giọng nói sử dụng công nghệ NLP chẳng hạn như loa thông minh Echo của Amazon hay Google Home của Google sẽ thay đổi cách mà khách hàng tương tác với các trang web thương mại điện tử bằng cách cho phép họ tìm kiếm và mua hàng bằng các mệnh lệnh giọng nói. Gartner dự báo đến năm 2020, doanh thu bán các loa thông minh tích hợp trợ lý ảo giọng nói sẽ đạt 2,1 tỉ đô la Mỹ.

Hành trình nào cũng bắt đầu từng bước một, AI và NLP đều không ngoại lệ. Một trong những sự kiện không thể bỏ lỡ vào tháng 03/2019 là “AI VÀ NLP – ỨNG DỤNG THỰC TIỄN VÀ CÁCH BẮT ĐẦU” để có một cái nhìn trực quan với AI và ngôn ngữ lập trình tư duy trong thực tiễn.

THÔNG TIN CHI TIẾT

Thời gian & địa điểm: 17:30 – 21:00 ngày 19/03/2019
Link đăng ký: https://meetup.vn/e/EL2

  • Flutter, React Native, Xamarin – Chọn công nghệ nào để phát triển mobile app?

Flutter, React native. Xamarin

Flutter vs React Native vs Xamarin – hiện đang là ba trong số các công nghệ phát triển ứng dụng di động cross-platform phổ biến nhất. React Native với cộng đồng hỗ trợ đông đảo và thư viện phong phú, Flutter với nhiều đánh giá tích cực về “native performance” và tùy chỉnh UI đẹp mắt, Xamarin được hậu thuẫn bởi “ông lớn” Microsoft với lực lượng .Net developer hùng hậu. Các công nghệ đều từng bước phát triển mạnh với những tính năng nổi bật và đôi lúc, khiến chúng ta bối rối không biết phải chọn framework nào để sử dụng, framework nào là tốt nhất để phát triển mobile app?

“Không có công nghệ tốt nhất, chỉ có công nghệ phù hợp nhất mới đem lại hiệu quả”. Đến với buổi workshop, chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ mình cần gì ở một framework và có được câu trả lời khi chọn một công nghệ để tạo ra sản phẩm.

THÔNG TIN CHI TIẾT

Thời gian & địa điểm: 17:30 – 21:00 ngày 21/03/2019
Link đăng ký: https://meetup.vn/e/LYa

  • StepByStep Workshop: Triển khai CI/CD cho một dự án phần mềm lớn

Với tính năng vượt trội, CI/CD tự động hóa các quá trình Build, Test (Unit Test, Integration Test, Smoke Test, BDD, ATDD, Security Test, Performance Test…), Deploy, Delivery, … giúp mỗi khi source code có thay đổi thì ngay lập tức thay đổi đó được chạy qua các quá trình trước đó, đảm bảo các quá trình chạy đúng, không có vấn đề gì xảy ra. Bên cạnh đó, CI/CD giúp đảm bảo chất lượng sản phẩm, đẩy nhanh quá trình phát triển, giảm chi phí vận hành và phát triển nên ngày càng được nhiều startup cũng như các công ty công nghệ quan tâm ứng dụng vào công việc development hàng ngày.

Đến với workshop, bạn sẽ được hướng dẫn từng bước một từ việc cài môi trường, cấu hình, đến triển khai thành công CI/CD cho một dự án phần mềm mô phỏng. Workshop giới hạn cho 20 người tham dự để đảm bảo chất lượng đầu ra, mục tiêu của chúng tôi là ngay sau workshop, bạn không chỉ có thể ứng dụng vào các dự án phần mềm của mình, mà còn có sự hỗ trợ đồng hành của giảng viên ngay cả sau khi kết thúc.

THÔNG TIN CHI TIẾT

Thời gian & địa điểm: 17:30 – 21:00 ngày 26/03/2019
Link đăng ký: https://meetup.vn/e/RzR

  • App Store Optimization (ASO) and Mobile Traffic Monetization

App store

Bạn phát triển một ứng dụng cực kì hay ho, độc đáo nhưng bạn để ở App Store một thời gian rất lâu rồi nhưng chẳng ai biết đến? Đây là tình trạng thường xuyên xảy ra đối với các Mobile App Developer và nguyên do chủ yếu nằm ở việc tối ưu hóa ứng dụng trong cửa hàng, một việc mà khá nhiều người trong chúng ta không chú ý đến.

Với hơn 8 triệu ứng dụng và trò chơi trong các cửa hàng ứng dụng chính, sẽ không thể thành công nếu không có App Store Optimization (ASO hoặc App Store SEO) – quá trình tối ưu hóa một ứng dụng di động để tối đa hóa khả năng hiển thị của nó trong Ứng dụng Apple Store và Google Play Store, tăng lưu lượng truy cập để liệt kê và cải thiện tỷ lệ chuyển đổi để tạo ra khối lượng tải xuống tối đa. Ngoài ra, nó còn giúp bạn  doanh thu tăng đều định kỳ, mở rộng thương hiệu và lĩnh vực ứng dụng, …. Hơn thế nữa đây còn là quá trình diễn ra hằng ngày và được hỗ trợ bởi sự hiểu biết về dữ liệu và khoa học đằng sau các thuật toán xếp hạng.

“App Store Optimization (ASO) and Mobile Traffic Monetization” – một sự kiện cực kỳ thú vị không thể bỏ lỡ, các chuyên gia sẽ cùng bạn tối ưu hóa “đứa con cưng” của mình.

THÔNG TIN CHI TIẾT

Event team: event@applancer.net (Event team) | (028) 6681 3236
Link đăng ký: https://meetup.vn/e/MFs

ĐỘC giả TECHTALK dùng ngay code MARCH2019 để nhận ưu đãi 50.000đ cho các sự kiện trên.

CHIA SẺ