Top 20 những kỹ năng Freelancer được tìm kiếm nhiều nhất: Blockchain là ưu tiên hàng đầu

2978

Trang web Freelancing Upwork cho biết Blockchain hiện là công nghệ hot nhất trên bảng xếp hạng kỹ năng hàng quý của mình. Lần đầu tiên, một kỹ năng đã dẫn đầu 2 lần liên tiếp.

Bảng xếp hạng Upwork đã công bố Top 20 kỹ năng Freelance được, cập nhật và thúc đẩy những kỹ năng mới cũng như cập nhất những xu hướng hiện tại trong thị trường lao động và công nghệ cao.

Hiện nhu cầu về các kỹ năng liên quan đến phát triển đang tăng nhanh. Rõ ràng, xu hướng hot nhất hiện nay là blockchain – công nghệ sử dụng mật mã học để theo dõi danh sách các bản ghi (khối) đang phát triển, được biết đến rộng rãi trong lĩnh vực kế toán số hóa, phi tập trung, giao dịch tiền điện tử công khai, và nhiều ứng dụng khác.

“Blockchain mở ra những tiềm năng rất lớn cho các doanh nghiệp, khiến nhu cầu về các chuyên gia quen thuộc với công nghệ này tăng đột biến”, Upwork cho biết, “Một cuộc khảo sát gần đây của Deloitte cho thấy 74% số người được hỏi cho biết công ty của họ dành nhiều ưu tiên hơn cho những cá nhân biết về công nghệ blockchain.”

Thật vậy, khảo sát của Deloitte cho biết, “Momentum đang dồn sự tập trung vào việc học và khám phá tiềm năng của blockchain để xác định và xây dựng các ứng dụng kinh doanh thực tế.”

Tiếp theo sau Blockchain thì kỹ năng làm việc với Google Cloud Platform đang xếp ở vị trí thứ 2. Các kỹ năng khác trong Top 10 có liên quan đến phát triển (đo lường hơn 5.000 kỹ năng trong nhiều ngành) bao gồm API Google (hạng 7), GitLab (hạng 9) và Phát triển Go (hạng 10). Hơn nữa trong danh sách là các kỹ năng liên quan đến phát triển như Apple UIKit, TensorFlow, Apple Xcode, Node.js, phát triển Scala.

Upwork cho biết sự phát triển mới của Google nói riêng đang trực tiếp gây ra sự gia tăng đột biến nhu cầu dành cho các lập trình viên.

“Chuyên gia về TensorFlow (hạng 13) tiếp tục có nhu cầu cao khi các công ty tận dụng framework để xây dựng ứng dụng xử lý ngôn ngữ tự nhiên, công cụ đề xuất, phần mềm nhận dạng hình ảnh và các ứng dụng khác được hỗ trợ bởi máy học”, Upwork nói. “Tin vui cho các nhà phát triển có chuyên môn trong Node.js (hạng 19) là Google Cloud đã công bố hỗ trợ Node.js trong App Engine (một nền tảng ứng dụng được quản lý hoàn toàn, cho phép bạn triển khai trên web và di động). Kết quả là, API App Engine của Google (hạng 7) cũng có mức tăng trưởng rất lớn”.

Dưới đây là Top 20 kỹ năng đầy đủ:

 1. Blockchain
 2. Google Cloud
 3. Volusion – giải pháp thương mại
 4. Quản lý rủi ro
 5. Nhiếp ảnh sản phẩm
 6. Công nghệ tạo mẫu nhanh
 7. API App Engine của Google
 8. SCORM
 9. GitLab
 10. Phát triển Go
 11. Apple UIKit
 12. Kiến trúc doanh nghiệp
 13. TensorFlow
 14. Confluence trên nền Atlasian
 15. Xcode của Apple
 16. eLearning
 17. Tỉ lệ duy trì khách hàng
 18. Articulate Storyline
 19. Node.js
 20. Scala

==================================

Vietnam Web Summit 2018 mang đến rất nhiều chủ để thú vị BLOCKCHAIN – FINTECH, được chia sẻ bởi những chuyên gia hàng đầu trong và ngoài nước, nhanh tay đăng ký ngay để nhận ưu đãi cực hot

Đăng ký ngay tai: https://meetup.vn/e/agb?src=a&t=1

Techtalk via Adtmag