Top 10 bộ phim về hacker không thể bỏ lỡ

41675

Nếu bạn là một một coder, hoặc một hacker hay chỉ đơn giản là một người thích tìm hiểu về máy tính, thì có lẽ bạn sẽ thích những bộ phim có nội dung về hack và code. Những bộ phim này có thể không dạy bạn làm thế nào để hacker, nhưng nó có tác dụng truyền cảm hứng đáng kinh ngạc. Dưới đây là danh sách 10 bộ phim về hacker không thể bỏ lỡ.

1. Blackhat (2015)

Qua tên của bộ phim, bạn đã có thể phần nào đoán được bộ phim này về điều gì. Trong bộ phim này, hackers đã tấn công nhà máy điện hạt nhân của Trung Quốc để triển khai phản ứng hạt nhân. Đồng thời, họ cũng tiến hàng tấn công vào thị trường chứng khoán và ăn cắp hàng triệu đô la từ ngân hàng. Xem trailer.

  1. Algorithm: The Hacker Movie  (2014)

Một hacker tự do đột nhập vào hợp đồng bí mật của chính phủ và tải một chương trình. Anh ta phải lựa chọn giữa sự tò mò của mình và cuộc sống của bạn bè xung quanh.

  1. Snowden (2016)

Bộ phim dựa trên câu chuyện có thật của Edward Snowden, một chuyên gia máy tính người Mỹ đã tiết lộ thông tin mật của Cơ quan An ninh Quốc gia cho The Guardian vào tháng 6 năm 2013.

  1. Live Free or Die Hard (2007)

Phần thứ tư trong loạt phim Die Hard, Live Free or Die Hard mô tả một kịch bản mà một hacker do Timothy Olyphant đóng vai chính đã hạ bệ gần như toàn bộ cơ sở hạ tầng của Hoa Kỳ để chuyển hàng tỷ đô la từ Cục Dự trữ Liên bang đến tài khoản của hắn.

  1. The Fifth Estate (2013)

The Fifth Estate được lấy cảm hứng từ câu chuyện về Julian Assange và WikiLeaks. Cumberbatch chính là Assange phiên bản tốt, là một người có lý tưởng mong muốn thay đổi thế giới. Rất ít người Mỹ biết rằng Assange là một hacker nổi tiếng (hay tai tiếng) ở quê hương của ông ở Úc. Ông đã đột nhập vào Lầu Năm Góc, Citibank, NASA, và Đại học Stanford, và số các cơ sở khác, trước khi bị bắt.

  1. Eagle Eye (2008)

Trong bộ phim này, hai người nhận được một cuộc gọi từ một số lạ của một người phụ nữ. Họ nhận được một nhiệm vụ trên điện thoại với nội dung rằng nếu họ không làm theo yêu cầu trong điện thoại, họ sẽ chết. Bộ phim này có sự tham gia của siêu máy tính hack trên tất cả các mạng và mạng lưới quân sự.

  1. I.T. (2016)

Mike Regan có mọi thứ anh ta muốn, một gia đình tuyệt vời và một ngôi nhà thông minh. Công ty ông sở hữu đang trên bờ vực thay đổi mãi mãi. Đó là, cho đến khi mối quan hệ với người cố vấn thân cận nhất của anh ta trở nên tồi tệ, đến mức mà con gái của anh bị theo dõi và gia đình anh ta bị công nghệ trong cuộc sống của họ.

  1. Reboot (2012)

Một hacker nữ trẻ tuổi thức dậy từ một sự kiện chấn động mà cô hầu như không nhớ, và một chiếc iPhone dính vào tay cô. Trên điện thoại, việc đếm ngược đang về với số 0. Điều gì xảy ra ở số 0?

  1. Mr. Robot ( Phim truyền hình)

Đây không phải là một bộ phim chiếu rạp mà là một bộ phim truyền hình (tôi đã không đề cập đến phim truyền hình trong tiêu đề bài viết vì đây là bài duy nhất trong danh sách này). Đây là một trong những chương trình truyền hình hay nhất được về hacking. Trong chương trình này, Elliot, một kỹ sư bảo mật trên mạng đang trải qua khoảng thời gian mệt mỏi, làm việc cho một công ty và hack các án mạng vào ban đêm. Panic tấn công anh ta sau khi một phi chính phủ bí mật tuyển dụng anh ta để tiêu diệt chính công ty đó.

  1. Nerve

Quản lý trường trung học Vee Delmonico (Emma Roberts) mệt mỏi vì cuộc sống nhàm chán. Bị ép buộc bởi những người bạn của mình, Vee quyết định gia nhập Nerve, một trò chơi trực tuyến phổ biến, thách thức người chơi chấp nhận một loạt thách thức. Điều đó xảy ra không lâu trước khi cuộc thi đua adrenaline đòi hỏi cô phải thực hiện những pha nguy hiểm ngày càng nguy hiểm. Khi Nerve bắt đầu có một bước ngoặt, Vee thấy mình trong một trận chung kết mà cuối cùng sẽ quyết định toàn bộ tương lai của cô ấy.

Techtalk via Technotification

 

CHIA SẺ