Thông báo mới của Google cho Gmail cảnh báo bạn về những nguy cơ bảo mật

284

Gmail bây giờ đã có một hệ thống thông báo chuyên dụng để cảnh báo người dùng nếu họ đang gặp nguy cơ của việc mở các email từ các dịch vụ không an toàn hoặc mở các liên kết web xấu.

Trong Gmail, nếu ai đó gửi cho bạn một email được gửi từ một dịch vụ không an toàn, một biểu tượng màu đỏ ‘mở khóa’ sẽ cảnh báo bạn. Google nói rằng kể từ khi tính năng ra mắt, nó đã giúp tăng 25% bảo mật email từ secure server.

red-lock

Trong Chrome, khi bạn cố gắng truy cập vào một trang web không được đánh giá cao, ngay lập tức bạn sẽ nhận được 1 màn hình thông báo, và Google chuyển link đến Gmail của bạn. Bây giờ khi bạn cố gắng nhấn vào liên kết mà Google biết là xấu từ hộp thư Gmail, nó sẽ cảnh báo bạn trước khi trình duyệt load. Nếu bạn không dùng Chrome, bạn có thể paste link vào trong hộp Gmail để kiểm tra độ an toàn của link trong bất cứ trình duyệt nào.

new-sb-warning

Đối với các đợt tấn công mà có sự bảo trợ của các chính phủ, Gmail có một thông báo pop up chuyên dụng. Google cũng cho biết rằng ít hơn 0,1 % người đã bị attacks, họ cảm thấy cần phải hành động ngay lập lức để bảo vệ một phần hệ thống tốt hơn.

Techtalk Via The Next Web

CHIA SẺ