Thời đại 4.0 rồi, nhà tuyển dụng cũng phải thay đổi chiến lược nếu muốn tìm được ứng viên tài năng

994
Cách mạng công nghiệp 4.0 đang đến rất gần, Thế nhưng, Việt Nam đang đứng trước nguy cơ có thể tụt lại phía sau nếu không thể đáp ứng được nguồn lực để hòa mình vào guồng quay công nghệ.
Theo ước tính từ nay đến năm 2020 cần khoản 400.000 nhân lực CNTT, trong khi toàn bộ hệ thống cung cấp nhân lực về CNTT trên cả nước chỉ có khả năng đáp ứng quá nửa con số ấy. Sự thiếu hụt nhân sự không chỉ khiến doanh nghiệp loay hoay trong việc triển khai phát triển, mà còn dẫn tới tình trạng bất ổn định trên thị trường lao động bởi “cuộc đua”  của những nhà tuyển dụng đang ngày càng gây cấn hơn lúc nào hết, bất cứ sai lầm nào cũng sẽ phải trả giá.

Làm thế nào để nhà tuyển dụng không mắc phải sai lầm?

Bất kì ai cũng mắc sai lầm – chỉ có dữ liệu là luôn đúng- đó là lí do chúng ta phải dựa vào dữ liệu và con số khi đánh giá ứng viên, hơn là tin tưởng vào những thứ “linh cảm”, “trực giác” thuộc về con người. Một hệ thống đánh giá ứng viên xuyên suốt quá trình tuyển dụng là yêu cầu tối cần thiết để chất lượng tuyển dụng được đảm bảo nhất.

Nó giúp hạn chế được tối đa được yếu tố cảm tính hay thiên vị chủ quan. Nó là cơ sở để đảm bảo tính nhất quán, công bằng giữa các vòng và giữa nhiều thành viên khác nhau trong quá trình tuyển dụng. Nó tạo cơ sở cho người quản lí theo dõi, đánh giá hiệu quả tuyển dụng. Và qua quá trình áp dụng nó, bạn sẽ học được cách tập trung vào những yêu cầu thiết yếu của vị trí.

Giải pháp tuyển dụng mới cho doanh nghiệp

SKILLSPAR là giải pháp tối ưu nhằm giảm thiểu rủi ro trong tuyển dụng và chi phí đào tạo nguồn nhân lực cho nhiều doanh nghiệp CNTT. Các thử thách trên nền tảng SkillSpar được tạo ra từ sơ cấp đến cao cấp xuất phát từ những vấn đề thực tế của ngành CNTT, với sự tư vấn của những chuyên gia kinh nghiệm trong lĩnh vực bảo mật, hệ thống, mạng thông tin và phát triển phần mềm.
Hiện tại, SkillSpar có 2 nền tảng chính là:
➤ Đánh giá năng lực ứng viên (Assessment) giúp tiết kiệm được thời gian chọn lọc hồ sơ và đánh giá năng lực của nhiều ứng viên cùng một lúc khi tham gia phỏng vấn. Hiện SkillSpar có 170+ thử thách mảng Bảo mật thông tin và 500+ thử thách mảng Ngôn ngữ lập trình.
➤ Đào tạo thực tiễn (Practical Training) là nền tảng cho phép học viên được tiếp cận với những vấn đề của ngành bảo mật thông tin. SkillSpar sẽ đưa ra những vấn đề về tấn công & phòng thủ cho những hệ thống giả lập các thành phố & cơ sở hạ tầng, kèm hướng dẫn, gợi ý, video cho từng thử thách để học viên hiểu sâu từng vấn đề và vượt qua thử thách bằng kiến thức học được. Hiện tại, SkillSpar đang cung cấp một nền tảng theo phong cách Capture-The-Flag tập trung vào cung cấp kiến thưc an ninh bảo mật để phát triển kỹ năng giải quyết vấn đề.
Tháng 12 này SkillSpar sẽ có mặt tại Vietnam Web Summit để chia sẻ rõ hơn về giải pháp tuyển dụng mới dành cho daonh nghiệp, đăng ký ngay tại:https://vietnamwebsummit.com/vi/ve-tham-du/
Techtalk
CHIA SẺ