Tăng doanh thu từ khách hàng hiện tại

259

Hầu hết các shop đang kinh doanh online đều dành khá nhiều chi phí cho việc quảng cáo thu hút khách hàng mới cũng như đẩy mạnh các hoạt động giảm giá khuyến mãi để có đơn hàng. Vậy bạn có bao giờ tự hỏi khi bạn không còn đủ ngân sách để chạy quảng cáo hay giảm giá thì đơn hàng sẽ đến từ đâu? Các đơn hàng này còn đến từ các khách hàng hiện tại đã từng mua hàng trước đây và sẽ quay lại tiếp tục mua hàng của bạn khi họ có nhu cầu. Chăm sóc nhóm khách hàng hiện tại là một trong những cách giúp doanh nghiệp bán được hàng, tăng doanh thu mà lại tiết kiệm chi phí.

Hiểu được điều này, UseData đã đưa ra tính năng phân tích khách hàng nhằm giúp bạn nắm bắt được toàn bộ tương tác của từng khách hàng ngay khi họ quay lại trang web, bao gồm họ đã xem sản phẩm gì, tìm kiếm với từ khóa gì và lịch sử đơn hàng của người đó. Quan trọng hơn nữa, toàn bộ dữ liệu này được ghi nhận tức thời, trong 24 tiếng, ngay khi khách hàng đến trang web của bạn. Dựa vào đó bạn có thể chăm sóc khách hàng của mình ngay khi họ có nhu cầu.

Có thể một số bạn cho là với E-commerce, sao cần phải chăm sóc đến từng khách hàng như vậy? Họ có nhu cầu thì họ mua thôi. Số liệu từ một số trang web đang dùng dịch vụ của UseData cho thấy có tầm 60 khách hàng cũ quay lại mỗi ngày nhưng chỉ khoảng 10% những người này tiếp tục mua hàng. Vậy tại sao bạn không tương tác với họ, phục vụ họ hoặc ít nhất tìm hiểu tại sao họ không tiếp tục mua hàng của mình. Điều này có cần thiết không ư? Bởi vì nếu bạn không làm, đối thủ của bạn sẽ làm.

 

Bên cạnh đó UseData đã hoàn thiện tính năng về phân khúc khách hàng và tự động gửi email, để từ những thông tin thu thập được từ khách hàng bạn có thể phân khúc và truyền tải đúng thông điệp đến đúng khách hàng vào đúng thời điểm. Đây là bước quan trọng để bạn kết nối với khách hàng và bán hàng thay vì áp dụng cách truyền thống là gửi email hàng loạt nhưng hiệu quả không cao.

UseData đang phát triển các tính năng của ứng dụng để phù hợp hơn với nhu cầu của người dùng. Do đó các shop đang hoạt động trên Shopify/Haravan/Bizweb có nhu cầu hoặc dự định phát triển khách hàng hiện tại, bạn có thể comment bên dưới UseData sẽ liên hệ hỗ trợ bạn nhiều hơn ví dụ về thời gian dùng thử, chi tiết sản phẩm, cách thức sử dụng …

Vậy nên còn chần chừ gì nữa mà không cài đặt và dùng thử ứng dụng của UseData trên:
➤ Nền tảng Shopify apps.shopify.com/customer-analytics
➤ Haravan apps.haravan.com/products/phan-tich-khach-hang
➤ Bizweb https://apps.bizweb.vn/usedata

Đăng kí Vietnam Web Summit 2017 tại https://vietnamwebsummit.com/vi/ve-tham-du/ để tìm hiểu thêm platform ấn tượng của UsData

CHIA SẺ