Tầm nhìn của CEO GitHub về một phương thức lập trình mới

767

Việc lập trình theo cách truyền thống, bằng cách gõ các dòng lệnh trên bàn phím, có thể sớm trở thành một công việc khác dành cho robot.

Đó là ý tưởng quan trọng trong nội dung bài diễn văn của ông Chris Wanstrath, CEO GitHub, vào hôm thứ Tư, khi ông giao lưu với các lập trình viên và nhà phát triển tại GitHub Universe.

GitHub Universe entrancw
GitHub Universe diễn ra tại San Francisco vào thứ tư vừa qua

Wanstrath: “Chúng tôi nghĩ rằng trong tương lai, các lập trình viên sẽ không cần ngồi gõ code nữa”, người từng tuyên bố vào tháng 8 rằng ông sẽ từ chức ngay khi có thể tìm được người thay thế.

Ông cho rằng “gõ code trên máy tính là cách trao đổi thông tin với hệ thống có độ chính xác thấp”. Theo Wanstrath, gửi câu lệnh bằng miệng đến máy tính một ngày nào đó sẽ trở thành cách viết phần mềm phổ biến và điều này sẽ giúp cho tương lai của ngành phát triển phần mềm.

GitHub là dịch vụ cung cấp kho lưu trữ source code trên nền web, giúp cho việc phát triển phần mềm dễ tiếp cận và hiệu quả hơn. Với các thư viện có sẵn phong phú và diễn đàn để chia sẻ các rắc rối trong công việc lập trình, GitHub còn được mọi người ưu ái gọi là “Facebook của lập trình viên”.

CEO GitHub tin trong tương lai, cách nhanh nhất để lập trình dễ hơn là tự động hóa toàn bộ quy trình. Bằng cách này, lập trình viên có thể tập trung vào việc lên ý tưởng và thiết kế phần mềm cao cấp hơn. “Lập trình không chỉ là gõ mà còn là tư duy”.

Mặc dù đó là tầm nhìn của Wanstrath, nhưng GitHub không công bố bất kỳ dự án tự động hóa quy mô lớn nào trong hội thảo. Tuy nhiên, công ty cũng thông báo vài thông tin về bản cập nhật cho nền tảng của họ. Một trong số các tính năng mới đó là cảnh báo bảo mật tự động, sẽ thông báo cho nhóm phát triển khi một đoạn code trong phần mềm gặp lỗi. Tính năng này cũng cảnh báo người dùng về các bản vá bảo mật. Ngoài ra, GitHub còn bổ sung thêm một bảng tin nhằm giúp thành viên GitGub có thể tìm ra các dự án opensource để tham gia và tìm kiếm những gì đang được ưa chuộng trong cộng đồng lập trình.

Techtalk via Businessinsider

CHIA SẺ