Sự trở lại của Golang trong năm 2018

1600

Go đã công bố kết quả của cuộc khảo sát người dùng năm 2017, cho thấy sự tăng trưởng tích cực của ngôn ngữ này.

Năm nay là lần đầu tiên nhiều người trả lời rằng họ đang sử dụng Go thường xuyên hơn cho công việc, cho thấy rằng Go đang lấy lại vị trí của mình trong các doanh nghiệp

Cũng cần lưu ý rằng tính năng nổi bật nhất của Go là để viết các dịch vụ API / RPC, khác hẳn so với năm 2016 khi Go được biết tới nhờ khả năng viết các công cụ CLI. Theo hãng, cả hai xu hướng trên đều dựa vào lợi thế (distinguishing features) của Go vốn là những yếu tố chính của điện toán đám mây.

“Trong hầu hết các câu hỏi xung quanh việc sử dụng của Go, ngôn ngữ này đã chứng tỏ sự cải thiện đáng kể từ cuộc khảo sát trước. Người sử dụng đang cảm thấy hài lòng hơn với Go, cũng như càng có nhiều người thích sử dụng Go cho dự án tiếp theo của họ, “Steve Francia viết trong báo cáo về Go.

Khi được hỏi những thách thức lớn nhất của việc sử dụng Go là gì. Phần lớn người dùng cho rằng đó là sự thiếu quản lý dependency cũng như các tính năng hỗ trợ khác. Năm 2017, công ty đã nỗ lực để giải quyết những thách thức này và sẽ tiếp tục làm như vậy trong năm 2018.

Có khoảng 64% người dùng sử dụng Go trên Linux, 49% trên MacOS, và 18% trên Windows. VSCode bây giờ là trình biên tập phổ biến nhất cho các Go developer, với IntelliJ / GoLand cũng bắt đầu trở nên thông dụng hơn. Người dùng cũng có phản ứng tích cực với những cố gắng trong hỗ trợ của Go, với tỷ lệ hài lòng cho người dùng hài lòng tăng gấp đôi trong năm qua.

Để sử dụng Go một cách hiệu quả, thư viện được thường xuyên yêu cầu bởi người dùng cho Go là tính năng viết GUI.

Các nguồn chính mà các developer sử dụng để tìm câu trả lời cho Go là trang chủ Go, Stack Overflow và đọc mã nguồn. Các nguồn tin chính thì vẫn là Go blog, Reddit, và Twitter.

59% người được hỏi cho biết họ có quan tâm đến việc đóng góp cho cộng đồng Go, tăng nhẹ kể từ năm ngoái. Trong khi người dùng cho biết họ cảm thấy được hoan nghênh hơn khi đóng góp vào năm 2017 so với năm trước, qua đó cho thấy chỉ có một sự cải thiện nhỏ trong việc người dùng hiểu làm thế nào để đóng góp. Nhóm Go sẽ làm việc với cộng đồng để làm cho quá trình đóng góp dễ tiếp cận hơn.

Ngoài ra, có sự gia tăng trong sự tự tin của người sử dụng Go vào các dự án. Ngoài ra, họ cũng cảm thấy thoải mái hơn khi trao đổi các câu hỏi cũng như tranh luận về Go trong chỗ làm hơn. Team Go vẫn có ý định tiếp tục nâng cao hiểu biết về nhu cầu của người sử dụng.

Techtalk via sdtimes

CHIA SẺ