Sau 7 năm tổ chức, Vietnam Mobile Day lần thứ 8 có gì đáng mong đợi !

818

2018 là năm thứ 8 liên tiếp sự kiện Vietnam Mobile Day 2018 (VMD18) được diễn ra; năm nay sự kiện tập trung vào các nhóm chủ để chính: Trending Tech ( AI, Machine Learning,..) Blockchain, Fintech, Marketing; Mobile App & Game. Như thường lệ VMD18 là sân chơi chung cho cộng đồng những người quan tâm tới công nghệ nói chung và đặc biệt là trong lĩnh vực mobile nói riêng.

Một tuần trước thời điểm khai mạc tại Tp.HCM (01/12) & Hà Nội (08/12), cùng điểm qua những điểm sáng đáng mong đợi tại VMD18.

AI, Big Data, Deep Learning, Machine Learning,.. ngay bây giờ hoặc quá muộn

Dấu ấn của Cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0 đang ngày càng được thể hiện rõ nét hơn khi hàng loạt các ứng dụng thực tế đã vận dụng thành công các công nghệ này.

Google Translate hiện nay có khả năng xử lý câu văn nói từ một sang 32 ngôn ngữ khác, dịch văn viết qua lại giữa 103 ngôn ngữ, thậm chí có thể dịch (tức thời) real-time ngay khi bạn lia ống kính điện thoại qua một tấm biển quảng cáo. Không dừng lại ở đó, những trợ lý như Alexa của Amazon, Siri của Apple, Cortana của Microsoft,.. được trang bị công nghệ nhận diện giọng nói, có khả năng xử lý ngày càng chính xác yêu cầu. Và còn rất nhiều những minh chứng cho thấy chúng ta đang tiến rất gần với thời kỳ của AI, Big Data,..

Theo báo cáo của Ngân hàng Merrill Lynch (Mỹ), giá trị thị trường công nghệ AI sẽ đạt 70 tỷ USD vào năm 2020, tương đương với mức tăng trưởng 36% mỗi năm. Những công nghệ của “tương lai” đang âm thầm diễn ra và thay đổi cuộc sống chúng ta mỗi ngày, vì vậy chúng ta cần chuẩn bị mọi thứ ngay từ bây giờ, nếu không sẽ là quá muộn.

Nắm bắt xu hướng này, Vietnam Mobile Day 2018 là diễn đàn mở để những người quan tâm tới những xu hướng công nghệ mới, được đối thoại trực tiếp cùng các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực AI; Machine Learning; Deep Learning, Big Data:

– Nguyễn Ngọc Duy Luân – Data Engineer – Head of Data Lab | The Coffee House

– Ông Xuân Hồng – Research Engineer | Trusting Social

– Lê Minh Nghĩa – Solution Architect | Tiki.vn

– Lê Ngọc Tuấn – Trưởng phòng IoT – Robotic | Ban công nghệ Tập đoàn FPT

– Phan Thanh Tùng – Founder & CEO | Tungtung.vn

Tiền ảo là Blockchain, nhưng Blockchain không chỉ là tiền ảo 

Blockchain là công nghệ đứng sau sự thành công của đồng Bitcoin (và nhiều loại tiền ảo khác). Chính vì vậy, có không ít những hiểu lầm rằng “Blockchain chính là tiền ảo”.

Tuy nhiên, Blockchain với đặc tính không thể thay đổi, bất biến, minh bạch và bảo mật dữ liệu. Blockchain đang được kì vọng sẽ định hình lại ngành công nghiệp dịch vụ tài chính và nhiều hơn nữa.

Chưa bao giờ, cụm từ Blockchain được nhiều người nhắc đến nhiều như thời điểm hiện tại. Những người hiểu blockchain là gì thì khát khao muốn biết nhiều hơn nữa, những người chưa biết đến blockchain thì tò mò mong được hiểu xem “nó” là gì, và khả năng thực sự của nó là gì?

Vietnam Mobile Day 2018 là sân chơi dành cho tất cả: những người mới tham gia vào cuộc chơi Blockchain được tìm hiểu về Blockchain từ những case study kinh điển, những ai đã biết về Blockchain sẽ có cơ hội được hiểu sâu hơn về nó. Bên cạnh đó, đồng hành cùng bạn còn có những mentor là những chuyên gia về Blockchain:

– Vũ Quang Thuỵ – Chief Technology Officier | ALTTEKGlobal

– Ronald Le – Co-Founder | Hawking

– Nguyễn Minh Thảo – Founder & CEO | UmbalaNetwork

– Giáp Văn Đại – CEO | Nami

– Nguyễn Hữu Tuất – Co-Founder & CEO | MPOS GLOBAL GROUP.

– Nguyễn Đức Hiệp | Infinity Blockchain Labs

– Đoàn Thiên Phúc – GĐ kỹ thuật | TrustCard

Công nghệ định hình lại chân dung Marketer thời đại “bốn chấm” 

Các xu hướng công nghệ mới hiện nay đang góp phần định hình lại, thay đổi rất nhiều ngành công nghiệp, dịch vụ khác nhau mà Marketing là một lĩnh vực đi đầu. Công nghệ không chỉ tạo nên những nền tảng, công cụ mới để các Marketer có thêm chất liệu để thỏa sức sáng tạo. Mà đồng thời còn là thách thức những giá trị kiến thức truyền thống, buộc các Marketer phải liên tục cập nhật để không bị tụt hậu.

Là một Marketer chuyên nghiệp bạn đã biết gì về: Viral TVC, KOLs (Key Opinion Leader) và Growth hack Content hay các khái niệm mới về UX/UI, VR-AR, ứng dụng AI – Machine Learning tối ưu hóa hiệu quả quảng cáo, ..

Tham dự Vietnam Mobile Day 2018 bên cạnh những chuyên về kỹ thuật, sẽ vẫn có những topic dành riêng cho Marketer hiện đại:

– Phan Dũng – COO and Co-founder | Big Cat Entertainment

– Đỗ Hữu Hưng – CEO | Interspace

– Nguyễn Phạm Hoàng Huy – giảng viên Marketing| Sở KH&CN Tp. HCM

– Nguyễn Minh Đức – CEO | IMGroup

– Nguyễn Việt Hà – CEO | HiipAsia

– Nguyễn Thanh Bình – Co-founder | DMS Academy

Khi những ông lớn Facebook, Google, Nielsen, Insider, Microsoft, Lenovo,… tụ hội trong một sân chơi chung

Sự đồng hành của các tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới là một trong những điểm sáng đáng chú ý của VMD18. Năm nay, VMD18 chào đón những đại diện đến từ Facebook, Google, Nielsen, Insider, Microsoft, Lenovo,.. đây sẽ là một cơ hội “không dễ có” để được trực tiếp gặp gỡ các chuyên gia đến từ các tập đoàn lớn, lắng nghe họ chia sẻ những kinh nghiệm đến tầm nhìn, định hướng đối với tương lai của nền công nghệ toàn cầu và cập nhật số liệu, thông tin mới nhất của thị trường công nghệ khu vực và thế giới.

Tất nhiên, ngày hội VMD18 sẽ không thể thiếu các đại diện lớn của Việt Nam là Zalo Business, FPT.AI, Appota, Kdata, Gear Inc, Cốc Cốc, Vietguys, …với các hoạt động gian hàng giới thiệu ý tưởng & sản phẩm mới, đem đến cơ hội tuyển dụng cho hàng ngàn lập trình viên.

Đăng ký ngay để sở hữu những slots cuối tham dự sự kiện VMD18

Vietnam Mobile Day 2018 – lần thứ 8

HCM: 08/06 – Hà Nội: 15/06

✨THÔNG TIN CHI TIẾT VÀ ĐĂNG KÍ:

Techtalk