Ngày 06/06 tại TP.HCM và 14/06 tại Hà Nội vừa qua, hàng nghìn lượt người tham dự trải nghiệm QR Pay, giải pháp Mobile Payment mới nhất từ VNPAY tại sự kiện Vietnam Mobile Day 2019.

Thanh toán di động (Mobile Payment) đang là một trong những xu hướng được quan tâm nhất khi thị trường dần hạn chế thanh toán tiền mặt. Trước xu hướng đó, mọi doanh nghiệp đều xây dựng chiến dịch nhằm đẩy nhanh quá trình thanh toán phi tiếp xúc cũng như đẩy mạnh xây dựng mô hình hoạt động hiện đại hơn.

Tại sự kiện Vietnam Mobile Day 2019, VNPAY theo sát chủ đề Mobility và Digital Transformation của chương trình và tập trung trao đổi những vấn đề như: làm sao để phát triển các phương thức thanh toán không dùng tiền mặt, bảo mật giao dịch trực tuyến, ngân hàng số,…

Từ những cập nhật “nóng” nhất của các chuyên gia…

Góp mặt tại sự kiện, 3 đại diện từ VNPAY chia sẻ những vấn đề xoay quanh cashless payment – những tiện ích cũng như bí quyết khi sử dụng cách thức thanh toán không dùng tiền mặt.

Anh Trần Mạnh Nam –  SmartPOS Department Manager đến từ VNPAY giải thích chi tiết nguyên lý hoạt động của QR Pay với chủ đề “QR Pay – Simplify your life (Cho cuộc sống đơn giản hơn)”.

Bắt đầu với ý nghĩa của tên QR (Quick Response – Mã phản hồi nhanh) là dạng mã vạch hai chiều hoặc mã ma trận có thể đọc và hiểu bởi một máy đọc mã QR hay smartphone có cài ứng dụng có tính năng quét mã QR, anh cũng trực tiếp demo cách thức sử dụng QR Pay trên app cho khán giả.

Anh Afa Chen – Regional Manager đến từ Shanghai Sunmi Technology chia sẻ những bí quyết về hệ thống POS cho những thanh toán phi tiền mặt với chủ đề “What makes a POS system good for cashless payment”.

Anh Đỗ Duy Luân – Senior Marketing Manager của Phong Vũ chia sẻ về chủ đề: How Integrated Mobile Application Important for Omni Channel Startups in Vietnam, đề cập đến tầm quan trọng của ứng dụng mobile tích hợp đối với Omni channel Startups

…cho đến các hoạt động tương tác “độc lạ” tại quầy triễn lãm

Với sự chuẩn bị kỹ càng, VNPAY mang đến sự trải nghiệm đa dạng và hết sức thú vị cho người tham dự, từ khâu trang trí vô cùng chỉnh chu cho đến những hoạt động áp dụng những nền tảng mới nhất.

Tại triển lãm rất nhiều giải pháp thanh toán mới đã được giới thiệu, một trong số đó là giải pháp thanh toán bằng cách quét mã QR. Đối với giải pháp này, VNPAY cũng có một chủ đề riêng để trao đổi về thách thức của việc chuẩn hóa QR Code trong hệ thống thanh toán Việt Nam tại sự kiện.

VNPAY-QR cũng dành tặng rất nhiều ưu đãi cho khách tham dự. Tại đây, VNPAY cũng bày bán một số mặt hàng, nhưng điều thú vị ở chỗ không hề có một giao dịch bằng tiền mặt xuất hiện. Cùng điểm qua một số hình ảnh ghi nhận tại sự kiện

Mua đồ uống đồng giá 3.000đ, người mua chỉ cần có chiếc điện thoại được cài đặt sẵn để quét mã QR tĩnh tại điểm bán.

Quy trình mua hàng chỉ kéo dài vài phút, một trải nghiệm mới lạ không kém phần thú vị tại đây.

Khi tham quan, khách tham dự còn có thể đặt hàng trên máy self-order và nhận ưu đãi đến 100.000 đồng/hoá đơn

Và một số hoạt động thú vị khác của VNPay tại sự kiện:

Hẹn gặp lại các bạn vào những mùa Mobile Day trong tương lai!

CHIA SẺ