ReactJS, AngularJS, VueJS – Cuộc chiến vương quyền Frontend

2725

Angular.js, React.js, Vue.js – Đâu là framework Javascript front-end tốt nhất? là câu hỏi khởi nguồn dẫn đến rất nhiều tranh cãi lớn trong cộng đồng Javascript nói riêng và cộng đồng dev nói chung. Đây chính là những bộ vũ khí mạnh mẽ giúp developer – đặc biệt là fullstack Javascript developer “chiến trên mọi mặt trận”

Rất hiếm người đã từng code trên nhiều nền tảng để đủ thông tin đưa ra những so sánh đáng giá giữa 2 nền tảng như anh Phạm Thanh Tú – CTO của AgileTech, người thông thạo cả 2 nền tảng ReactJS Và AngularJS. Sau đây chỉ là một số ít tiết lộ trước sự kiện mà TopDev thu thập được:

TopDev Techtalk: Javascript Night –  ReactJS, AngularJS, VueJS – Cuộc chiến vương quyền Front-end

*Hồ Chí Minh: 18h00 – 21h00 ngày 02/03/2017

*Hà Nội: 18h00 – 21h00 ngày 03/03/2017

9

ReactJS: Nổi bật và dễ sử dụng

ReactJS, được sử dụng để xây dựng UI. Mặc dù không là tất cả mọi thứ, UI chiếm một vai trò rất quan trọng làm cho ứng dụng trở nên nổi bật.

Khi nói đến React chúng ta không thể không nhắc đến tính đa năng của nó, với tiêu chí: Learn One Write Everywhere. Bạn chỉ cần nắm rõ ngôn ngữ, tư duy, kiến trúc ta có thể áp dụng nó ở cả web và mobile. Với các ưu điểm vượt trội như bạn có thể biết được component của bạn sẽ sinh ra mã HTML như thế nào chỉ bằng việc nhìn vào một file source, thì công sức bỏ ra làm việc của bạn sẽ giảm đi đáng kể.

AngularJS: Đa tính năng

Bạn vẫn cảm thấy quá tải vì code, cảm thấy mệt mỏi vì viết code quá nhiều, hãy đến với AngularJS

Với ưu điểm độc đáo “viết ít được nhiều” – tức là ít code và nhiều chức năng hơn, công sức của bạn sẽ giảm đáng kể. Ngoài ra tính năng data binding tới html, người sử dụng sẽ có được cảm giác thân thiện, linh hoạt. AngularJS còn cung cấp khả năng tạo ra các Single Page Application dễ dàng nhất có thể.

VueJS: Đơn giản, dễ học

Theo tôi, Vue.js là phương tiện tuyệt vời và có thể giúp bạn tìm hiểu cấu trúc của React tốt hơn (chí ít là so với React.js).

Còn với Hướng Dẫn của Vue, các tên riêng, quá trình cài đặt,… rất thân thiện và thống nhất với các chuẩn chung như HTML, CSS, ES6,… Vue không yêu cầu Webpack, hay bất cứ yêu cầu tương tự nào khác. Bạn có thể viết ngay ứng dụng ES5, và thêm thư viện nhanh thông qua gói quản lý hoặc CDN ưa thích của mình. Như vậy, bạn có thể “đùa vọc” với Vue trong CodePen và các môi trường chia sẻ code ngay lập tức.

Và còn rất nhiều ưu điểm khác liên quan đến Documentation, khả năng hỗ trợ server-side rendering…

Angular vs react vs vue comparision
Một số thông tin cơ bản về AngularJS, ReactJS, VueJS

Vậy đâu mới là Chủ nhân thực sự trong Cuộc chiến vương quyền Front-end Javascript? Những ưu lợi thế khi sử dụng từng framework là gì? Đâu là điểm khác biệt, là yếu tố quyết định để chọn framework này và bỏ qua framework kia?

Tất cả sẽ được hé lộ tại sự kiện JAVASCRIPT NIGHT: REACTJS, ANGULARJS, VUEJS – CUỘC CHIẾN VƯƠNG QUYỀN FRONT-END sắp tới !!!

Thời gian & Địa điểm:

  • Hồ Chí Minh: 18h00 – 21h00 ngày 02/03/2017
  • Hà Nội: 18h00 – 21h00 ngày 03/03/2017

Đăng kí tại: http://topdevvn.com/s/XX0wwNv8

Thông tin chi tiết: http://topdevvn.com/s/5vsoJVnV

Đăng kí ngay để sở hữu 1 ghế ngồi tại cuộc tranh đấu này, bạn nhé!

CHIA SẺ