Qualcomm công bố Snapdragon 660 và 630

131

Nền tảng di động Qualcomm Snapdragon 660 và 630 nâng cao chất lượng hình ảnh, trải nghiệm game, kết nối tích hợp và trí tuệ nhân tạo.

Ngày 08/05 vừa qua, Qualcomm thông báo công ty trực thuộc Qualcomm Technologies ra mắt hai nền tảng di động mới: Qualcomm Snapdragon 660 và 630. Cả hai được thiết kế để mang đến hiệu năng vượt trội cho khả năng chụp ảnh tiên tiến và tối ưu hóa thiết bị khi chơi game, bên cạnh đó, hai nền tảng này cũng mang lại thời lượng pin dài hơn và LTE tốc độ cao. Nền tảng di dộng Snapdragon 660 và 630 bao gồm SoC Snapdragon 660 và 630 bao gồm công nghệ kết nối, kết hợp với phần mềm và các linh kiện phần cứng, gồm giải pháp ngoại vi RF, Wi-Fi tích hợp, quản lí pin, bộ giải mã âm thanh và khuếch đại âm thanh. Tất cả đều được nhằm hỗ trợ một giải pháp di động toàn diện.

“Với sự ra đời của Nền tảng di động Snapdragon 660 và 630, chúng tôi rất vui mừng vì các tính năng như cải thiện chất lượng hình ảnh và LTE tốc độ cao sẽ có mặt trên hàng loạt thiết bị mà không ảnh hưởng đến hiệu năng hay chất lượng”, ông Kedar Kondap, Phó Chủ Tịch bộ phận Quản lí Sản Phẩm của Qualcomm Technologies, Inc. cho biết. “Điều này giúp nhiều người dùng được tiếp cận những trải nghiệm cao cấp hơn với máy ảnh, âm thanh, hình ảnh, kết nối, hiệu năng CPU và GPU cao hơn, tốc độ sạc nhanh và trí tuệ nhân tạo“.

Nền tảng di động Snapdragon 660 và 630 tập trung vào bảy yếu tố: Máy ảnh; Xử lí Âm thanh/Hình ảnh; Kết nối; CPU và GPU được nâng cấp; Qualcomm Quick Charge 4; Bảo Mật; Trí tuệ nhân tạo/máy học.

Nền tảng Di động Snapdragon 660 và 630 dùng chung kiến trúc modem và camera, với số chân cắm và phần mềm tương thích (có thể được thay thế với nhau), giúp các OEM chế tạo, thử nghiệm và hiệu chỉnh thiết bị đơn giản và dễ dàng hơn. Cả hai nền tải đều được sản xuất với công nghệ 14nm FinFET, hỗ trợ quay và xem video 4K, cùng tối đa 8 GB bộ nhớ RAM và Vulkan API. Ngoài ra, Nền tảng di động Snapdragon 660 hỗ trợ hiển thị độ phân giải QHD (2K) còn 630 hỗ trợ FHD/QXGA (1080p).

Đến nay, đã có hơn 1000 thiết kế đã được ra mắt hoặc được dự kiến sẽ sử dụng các nền tảng di động thế hệ Snapdragon 600. Nên tảng di động Snapdragon 660 đang được đưa ra thị trường, trong khi Nền tảng di động Snapdragon 630 sẽ bắt đầu được đưa ra vào cuối tháng này.

Techtalk via thongtincongnghe

CHIA SẺ