Quá mới mẻ, Saigon Code Tour “hút” cả thần đồng tin học lẫn du học sinh nước ngoài tham gia

Ngày 28/7 vừa qua, tại văn phòng công ty công nghệ VNG đã diễn ra vòng chung kết cuộc thi Saigon Code Tour với sự tham dự của gần 40 lập trình viên tài năng

626

Đây là năm đầu tiên VNG phối hợp cùng với TopDev tổ chức cuộc thi Saigon Code Tour – sân chơi dành riêng cho cộng đồng lập trình viên không giới hạn độ tuổi, nghề nghiệp hay giới tính.

Đúng như tên gọi của cuộc thi “Saigon Code Tour” tham gia cuộc thi các coder có cơ hội được trải nghiệm những không gian code ở nhiều địa điểm khác nhau tại Sài Gòn được gọi là vòng IdeaHub, vòng chung cuộc được tổ chức tại văn phòng của VNG.

Final Round được diễn ra tại trụ sở văn phòng VNG

Đồng hành cùng các coder qua mỗi vòng thi là ban cố vấn là các DevMaster uy tín, có nhiềm năm kinh nghiệm lập trình như: anh Dương Thế Vinh – Lead Developer Circles Facebook HCM & Co-Founder của Cititech, anh Lê Yên Thanh – Co-Founder & CTO của TALO và anh Phạm Nguyễn Sơn Tùng – CEO & CoFounder của BigO Coding cùng với đội ngũ các chuyên gia của VNG.

Devmaster – Anh Phạm Nguyễn Sơn Tùng – CEO & CoFounder của BigO Coding

Trong lần đầu tiên tổ chức, cuộc thi đã thu hút đông đảo các lập trình viên tham gia, theo đại diên BTC đã có hơn 400 lượt đăng ký tham dự. Đây có thể xem như là 1 thành công bước đầu, tạo tiền để cho những lần tổ chức Saigon Code Tour tiếp theo.

Có hơn 400 lượt đăng ký tham dự cuộc thi

Giải nhất vòng thi cuối đã thuộc về bạn Phan Minh Hoàng, hiện là du học sinh trường Đại học Waterloo (Canada) với thời gian giải đề chính xác và nhanh đầy ấn tượng. Về Việt Nam và chinh phục Saigon Code Tour trong dịp hè này, Hoàng cho biết: “Rất vui khi có thể tìm thấy Saigon Code tour và thấy rằng Việt Nam cũng đang dần có những cuộc thi chất lượng tương tự như ở nước ngoài. Đây là một cơ hội để mọi người tiếp xúc với nhau, hiểu về ngành hơn và bắt kịp các xu hướng mới của thế giới.”

Giải nhất thuộc về bạn Phan Minh Hoàng

 

 

 

Đặc biệt, cuộc thị năm này còn có sự tham gia của “Cậu bé vàng” tin học Việt Nam Nguyễn Dương Kim Hảo. Biết đến Saigon Code Tour khi đang thực tập tại công ty VNG, Kim Hảo chia sẻ: “Từng tham gia khá nhiều cuộc thi, Saigon Code Tour đối với em lại rất mới mẻ khi là một cuộc thi về học thuật nhưng lại không hề khép kín và căng thẳng như các cuộc thi khác đòi hỏi giám thị gác thi gắt gao. Các vòng thi IdeaHub đều được tổ chức ở các không gian rất thoáng đãng và rất đẹp, hơn nữa, em cảm nhận được mình tiến bộ hơn sau mỗi vòng thi. Vì chủ yếu kiến thức em có là do tự học nên em thấy mình rất may mắn khi có cơ hội thực tập tại công ty VNG để tìm hiểu về những kiến thức thực tế từ công việc cũng như cơ hội tham gia cuộc thi này.”

Nguyễn Dương Kim Hảo – thần đồng tin học Việt Nam

Hành trình Saigon Code Tour tạm khép lại, VNG mong muốn có thể tổ chức ngày càng nhiều các cuộc thi học thuật chất lượng, bên cạnh việc tạo ra các sản phẩm với tập người dùng lớn và quy mô quốc tế. Với vai trò là một doanh nghiệp đầu ngành có kinh nghiệm thực tế dồi dào, VNG nỗ lực hỗ trợ các nhân tài cho toàn ngành công nghệ Việt Nam và đồng thời kéo nhân tài công nghệ Việt tại khắp nơi trên cả nước cũng như tại các nước phát triển như Mỹ, Singapore lại gần nhau hơn thông qua việc tổ chức các sự kiện và cuộc thi mang tính chuyên môn cao.

Cùng điểm lại các vòng IdeaHub đã diễn ra của Saigon Code Tour:

IdeaHub #1 – Phố đi bộ Nguyễn Huệ

IdeaHub #2 – Nhà Thờ Đức Bà

IdeaHub #3 – Bitexco

Like fanpage Life At VNG https://www.facebook.com/LifeAtVNG/ để không bỏ lỡ những thông tin thú vị về các cuộc thi tương tự.

CHIA SẺ