Những bài hát cực chất dành riêng cho lập trình viên

5126

Hôm nay Techtalk gửi đến bạn một bài tổng hợp những bài hát cực chất dành cho dân IT, từ nhạc nước ngoài đến nhạc Việt Nam. Sau những giờ code mệt mỏi, nghe 1 chút nhạc vừa thư giãn vừa thấy thấp thoáng bản thân mình trong đó để mỉm cười vì cũng có nhiều người đang trải qua những câu chuyện giống mình mà.

  1. Bài hát cover lại dựa theo bài Demons của Imagine Drangon. Có thể xem đây là Dev ca của cộng đồng Dev trong thời gian vừa rồi vì độ chất và thực của nó. Giai điệu và ca từ cũng rất tuyệt nhé.

 

2. Java Life, một bài hát nước ngoài khác rất thú vị, video cũng rất vui nhộn và hay. Bài này hơi đậm chất Rap xôi thịt nên những bạn nào không quen có thể không thích. Nhưng phải công nhận là bài này rất vui luôn nhé. Sẽ tuyệt hơn nếu bạn khá tiếng anh để nghe rõ ca từ của nó.

3. Chị tôi dân Coder. Có lẽ đây tuyệt nhất là bài hát dành cho các bạn nữ IT. Nội dung hơi phũ vì tính chất nghề nghiệp nhưng thật ra vẫn rất hay nhé.

.

.

4. Phía sau 1 code….. cover lại từ hit Phía sau 1 cô gái của Soobin. Giai điệu và ca từ thì buồn da diết nhưng khi bạn là Dev thì nghe xong chắc cười nghiêng ngã vì độ chuẩn của bài hát nói về nghề của mình. “Cả dự án bỗng chốc thu bé lại, vừa bằng 1 con Bugggggggggg”

 

5. Rap IT 2. Một bản rap đậm chất IT nói về câu chuyện muôn thuở của ITer đó là cài win, sửa máy và bị nhờ vả bất chấp việc mình có khi chả biết gì về nó. Đúng chất Rap, đúng chất IT, đó là những gì bài hát này thể hiện.
Bản đầu tiên do bạn Phan Văn Sơn.

Đây là bản của bạn Tiếu Tâm Lang

Ngoài ra bạn Tiêu Tâm Lang còn có 2 bài Rap IT khác ở link này.

Trên đây là tổng hợp những bài hát kinh điển dành cho ITer. Tận hưởng những thứ chỉ của riêng ITer thôi nào.
Chân thành cảm ơn các bạn đã đóng góp các bài hát để Techtalk có thể tổng hợp ra bài viết này, nếu các bạn còn biết những bài hát nào khác, có thể góp ý với Techtalk tại phần comment nhé.

Techtalk tổng hợp

CHIA SẺ