Nhiều công ty công nghệ thất thoát hàng tỷ đô vì thiếu kỹ năng về điện toán đám mây

524

Theo một báo cáo gần đây của  trung tâm dữ liệu Rackspace, “Gần 3/4 các công ty CNTT (71 %) tin rằng công ty của họ đã bị mất doanh thu do thiếu chuyên môn về đám mây. Trung bình, họ mất khoảng 5% tổng doanh thu toàn cầu,tương đương 258.188.279 đô la Mỹ/công ty. “

Tuy vậy, những loại chi phí này hiếm khi được các công ty quan tâm tới. Bởi luôn luôn có sự khác biệt giữa những gì doanh nghiệp làm và những gì họ nên làm để tối đa hóa doanh thu. Hoặc, với trường hợp này, thì họ không thể làm là bởi vì nhân viên quá thiếu kỹ năng về cloud.

Không ai trong các tổ chức này thấy được nhu cầu này, và khi số doanh thu bị mất – bởi không đủ khả năng để đáp ứng nhu cầu này, các doanh nghiệp mới bắt đầu phản ứng. Mặc dù một số doanh nghiệp đã chủ động tích cực trong việc mua lại nhiều nguồn nhân lực về cloud nhưng hầu hết không hề đủ và hiện đang hoảng loạn, khi có tới 25 đến 50 vị trí trống.

Bạn không thể làm gì để cải thiện sự thiếu hụt. Nhiều năm trước, tôi là một trong số nhiều người kêu gọi các công ty toàn cầu hãy bắt đầu đào tạo và thuê cloud. Mặt khác, khi tham khảo ý kiến, tôi hiểu rõ việc các doanh nghiệp phải ưu tiên cho những thứ khác hơn là chuẩn bị cho các trend trong tương lai.

Nhưng lời khuyên của tôi hôm nay cũng giống như nhiều năm trước đây: hãy có một kế hoạch đào tạo tại chỗ càng sớm càng tốt để huấn luyện cho các nhân viên CNTT hiện tại về công nghệ điện toán đám mây.

Techtalk via infoworld

CHIA SẺ