Nhà sáng lập Python từ chức sau hơn 30 năm đương nhiệm

2596

Có thể nói rằng Python đã có một năm 2017 cực kì rực rỡ – nhưng năm 2018 có thể là một năm đầy thử thách cho cộng đồng ngôn ngữ này trong phương hướng phát triển tiếp theo.

Guido van Rossum, sau 30 năm dẫn dắt phát triển cho Python, đã từ chức sau khi ông nêu ra các vấn đề với việc đề xuất nâng cao Python gần đây.

Ông viết – “Tôi vẫn sẽ  đóng vai trò của một nhà phát triển cho Python… nhưng về cơ bản, tôi sẽ không còn liên quan gì đến việc định hướng phát triển của ngôn ngữ này.

“Tôi cũng sẽ không bổ nhiệm một người kế nhiệm tiếp theo” Van Rossum nói thêm “Vậy tất cả sẽ tùy thuộc vào các bạn. Cộng đồng của Python sẽ nắm trong tay quyền quyết định của chính nó”

Vào tháng 7 năm ngoái, IEEE Spectrum đã xếp hạng ngôn ngữ này là lựa chọn số một cho lập trình. Stephen Cass, biên tập viên cấp cao của IEEE Spectrum, cho biết ngành công nghiệp đang bước vào giai đoạn tái cân bằng “với các lập trình viên tập trung vào sử dụng những tool chuyên về cloud, mobile và big data application”

Cũng trong tháng 9, một phân tích từ Stack Overflow đã phát hiện ra rằng Python là ngôn ngữ lập trình phát triển nhanh nhất khi nó trở nên biến nhất trên các trang cộng đồng lập trình trong tháng 6.

Song song đó, GitHub đã thông báo sẽ hỗ trợ Python, với việc người dùng Python có thể truy cập biểu đồ dependency và nhận cảnh báo bảo mật bất cứ khi nào repositories của họ có liên kết với các packages chứa những lỗ hổng bảo mật.

Techtalk via developer-tech

CHIA SẺ