Nghiên cứu mới: Up selfies quá nhiều dễ bị ăn tán

284

Theo kết quả nghiên cứu mới đây từ hai giáo sư ở Munich, thì mỉa mai thay, chả ai muốn nhìn vào mấy tấm selfie của bạn cả.

Dự án của Sarah Diefenback và Lara Christoforakos tại Đại Học Ludwig Maximilian Thành Phố Munich đã khảo sát qua 238 người. Trong đó, 77% cho biết họ chụp selfie ít nhất một lần một tháng, 49% nhận selfie ít nhất một lần mỗi tuần. Tuy nhiên 2% lượt phản hồi cho biết, họ muốn thấy ít selfies trên trang xã hội của mình hơn.

Cơ hội gặp gỡ, học hỏi kinh nghiệm với các chuyên gia Xamarin trong & ngoài nước!

Nhiều người cũng đồng tình với nhận định về các hậu quả tiêu cực của selfie. Họ cho rằng selfie có thể đem lại hiệu ứng “phản ngược” lên lòng tự trọng của một người và tạo nên cách nhìn nông cạn, hời hợt, và giả dối về người đó.

Để thấy rõ hơn sự khác biệt giữa ý kiến của một người về selfie của chính mình, so với selfie của người khác: 90 phần trăm người tham gia cho rằng selfie của người khác giống như “tự quảng cáo”, nhưng chỉ có 46% nói như vậy về selfie của mình.

Như vậy, cả hai nhận ra, đai đa số chúng ta thích chụp selfie, nhưng không ai thật sự thích xem cả.

Người tham gia còn cho biết họ cảm thấy selfie của chính mình thì chân thực và ý nghĩa hơn của người khác. Thật ra, chỉ có 13% là nhận thấy được ý nghĩa trong selfie của người khác.

Hai nhà nghiên cứu bên cạnh đó cũng đã tiến hành khảo sát trực tuyết về chủ đề này. Kết quả từ Úc, Đức, và Thụy Sĩ có phần thiên vị hơn cho người da trắng. Sarah và Larah cho biết, các văn hóa khác thì lại có thái độ chấp nhận selfie hơn, và nghiên cứu này cần được thực hiện sâu hơn nữa để có thể cho ra các kết quả chắc chắn hơn.

Techtalk via Thenextweb

CHIA SẺ