Mượn tính năng của Apple, Windows 10 có thể hỗ trợ cài tự động từ đám mây

2755

Microsoft đang muốn thay đổi cách chúng ta cài đặt Windows và khả năng nghề “cài Win dạo” sẽ chỉ còn trong quá khứ. Một phiên bản rò rỉ của Windows Insider mới nhất cho thấy gợi ý về tuỳ chọn “Cloud download” – cài Windows từ đám mây.

Cài lại Windows là một thao tác mà hầu như ai cũng từng làm trong đời, nó là giải pháp gỡ rối trong tình huống máy gặp lỗi. Tuy nhiên để cài lại Windows thì sẽ cần đến đĩa hoặc tạo USB cài đặt. Vấn đề ở đây là không phải ai cũng biết làm và quan trọng hơn là bản Windows tải về có thể không rõ nguồn gốc hoặc đã cũ.

Tính năng Cloud recovery trên Surface Hub

​Khác với Windows, Apple luôn kiểm soát hệ thống phần cứng của mình, nhờ vậy người dùng Mac có thể dễ dàng cập nhật bằng cách download và reinstall macOS trực tiếp từ Apple qua Internet. Nếu người dùng sử dụng Time Machine thì cũng có thể chọn cách này để cài đặt phiên bản macOS dự phòng.

Microsoft đang muốn tạo sự thuận tiện và đảm bảo luôn cập nhật cho người dùng Windows với tính năng Cloud download. Người dùng sẽ có thể tải về phiên bản Windows mới nhất và cài đặt, không cần phải dùng đến USB cũng như mất thời gian đợi Windows cập nhật.

Tuỳ chọn Cloud download sẽ xuất hiện trong giao diện khởi động của Windows 10 bên cạnh tuỳ chọn Reset locally tức cài đặt lại phiên bản Windows đang có trên máy. Một số trang tin cho rằng ngoài việc tải và cài đặt lại Windows từ đám mây thì Microsoft còn bổ sung tính năng giống như System Restore – khôi phục hệ thống từ các bản sao lưu trên đám mây.

TechTalk via ZDNet

 

 

CHIA SẺ