Một học sinh lớp 11 phát hiện 40 lỗi trên VOS 3.0 Beta của điện thoại Vsmart

2741

Cậu học sinh lớp 11 trường Bắc Duyên Hà, Thái Bình tên Cao Bảo Nguyên đã phát hiện đến 40 lỗi ở hệ điều hành VOS 3.0 Beta và đã được hãng VinSmart trao thưởng.

Cao Bảo Nguyên Là một trong những người đầu tiên ở Việt Nam được trải nghiệm bản VOS 3.0 Beta của chương trình đăng ký trải nghiệm của VinSmart vào tháng 4/2020. Chiếc smartphone cậu đang dùng là Vsmart Live được bố tặng trong dịp sinh nhật của mình.

Với 3 tháng dùng thử VOS 3.0, nam học sinh này đã phát hiện gần 40 lỗi. Trong các lỗi gặp phải, cậu đã chụp ảnh hoặc quay phim lại màn hình, viết thêm mô tả gửi đến hãng. Nguyên còn cho biết vấn đề cậu nêu ra được phía hãng đã sửa luôn, chẳng hạn như việc ứng dụng camera hoạt động chập chờn. Và có một số lỗi nhỏ, như thanh điều hướng bị lẹm vô video khi xem thì chưa được khắc phục.

Một học sinh lớp 11 phát hiện 40 lỗi trên VOS 3.0 Beta của điện thoại Vsmart

Vì là bản beta nên VOS 3.0 hoạt động chưa được ổn định. Một lần Nguyên cần truy cập vào ứng dụng của Tệp để mà gửi file log lỗi thì lại không được. Cậu đã phải tự khắc phục bằng việc cài thêm một ứng dụng từ bên thứ ba để xem.

Vào ngày 21/07, Nguyên đã nhận được Chứng nhận đạt giải của Hành trình Trải nghiệm Hệ điều hành VOS Beta 3.0 thuộc công ty VinSmart và phần thưởng chính là chiếc smartphone Vsmart Star 3. Cậu đã chia sẻ niềm vui lên cộng đồng của người dùng Vsmart có được gần 1000 like và hơn 150 lời động viên từ người hâm mộ.

Một học sinh lớp 11 phát hiện 40 lỗi trên VOS 3.0 Beta của điện thoại Vsmart
Bên trái là Cao Bảo Nguyên nhận giải trong chương trình trải nghiệm hệ điều hành của VinSmart

Quản trị viên của Cộng đồng người dùng điện thoại Vsmart ở Việt Nam – Anh Nguyễn Văn Vinh cho biết rằng, chương trình Dùng thử hệ điều hành của hãng Vsmart đã có từ lâu, và đến với bản VOS 3.0 beta vừa qua đã có lượng người đăng ký dùng thử tăng đột biến. Phiên bản beta này chỉ hỗ trợ cho mẫu Live, dự là có khoảng 200 người trải nghiệm, sau 2 tiếng mở đăng ký đã hết suất. Phía ban tổ chức quyết định mở thêm và con số đã đạt 1000 người.

Như thống kê của Trung tâm Dịch vụ khách hàng Vsmart, chương trình diễn ra với 3 tháng, ghi nhận được 2082 lượt tham gia. Với hơn 6000 ý kiến đóng góp, báo lỗi của chương trình được ghi nhận từ hãng.

Phó tổng giám đốc công ty VinSmart – ông Trần Minh Trung đã chia sẻ: “Nhiều VFans đã gửi ý kiến ‘mắng’ té tát, đọc mà rát hết cả mặt, nhưng đó lại là các ý kiến đóng góp rất giá trị, giúp cho VinSmart nhìn ra được khiếm khuyết để hoàn thiện về sản phẩm của mình”.

Ở trên thế giới, hãng Apple và Google liên tục ra các chương trình cho người dùng thử những phiên bản Beta của hệ điều hành mới nhất, để “nhờ” cộng động phát hiện ra những lỗi hoặc góp ý về tính năng, trước khi được tung ra chính thức. Ở Việt Nam, Bkav cũng đã từng tổ chức chương trình “dạy tiếng Việt cho Bphone” vào hồi đầu năm nay và tặng tiền cho những người đã đóng góp giọng nói để “dạy” AI.

Phiên bản VOS 3.0 do hãng VinSmart phát triển cho những smartphone của mình đã được phát hành chính thức vào đầu tháng 7. Phát triển dựa trên nền tảng Android 10 với nhiều thay đổi về mặt giao diện, thao tác. Với một số tính năng mới như Không gian riêng tư, khóa/ ẩn nội dung qua App Locker, Đảo lộn mã Pin,…

Nguồn: Vnexpress

TechTalk via bachlongmobile.com