Lớp học đặc biệt đào tạo coder đằng sau song sắt nhà tù

1330

Tại nhà tù liên bang ở San Quentin, California, Mỹ tù nhân bị cấm sử dụng Internet và một số từ nhân đã thụ án ở đây từ khi Smartphone chưa ra mắt. Nhưng một sự án mới được triển khai tại đây nhằm giúp tù nhân học code và góp phần vào cuộc cách mạng công nghệ.

Last Mile Works, một dự án phi lợi nhuận toàn diện đang được triển khai tại nhà tù San Quetin, cho phép tù nhaanh giúp các startup hoặc doanh nghiệp xây dựng các ứng dụng và phần mềm.

Những tù nhân tham gia chương trình này kiếm được 16,77 USD/ giờ, ít hơn mức lương tiêu chuẩn của lập trình viên ở Silicon Valley. Tuy nhiên, chương trình này giúp tù nhân có tay nghề, dễ kiếm việc khi mãn hạn tù

Mời các bạn thăm lớp học code đặc biệt này:

Last Mile Works được Chris Redlitz, một nhà đầu tư mạo hiểm, thành lập vào năm 2010.
Last Mile Works được Chris Redlitz, một nhà đầu tư mạo hiểm thành lập năm 2010.
Hợp tác với trường dạy code Hack Reactor, Redlitz đã thành lập một vườn ươm công nghệ bên trong nhà tù với tên gọi Code.7370.
Hợp tác với trường dạy code hack Reactor, Redlitz đã thành lập ” vườn ươm” công nghệ bên trong nhà tù với tên gọi Code.7370.
Các tù nhân tham gia Code.7370 được dạy JavaScript, Python, và WordPress và sau đó được thể hiện khả năng của mình ở một sự kiện Demo Day. Cuối năm nay, chương trình này sẽ được triển khai tại ba nhà tù liên bang khác.
Các tù nhân tham gia Code. 7370 được dạy JavaScript, Python và WordPress và sau đó được thể hiện mình ở sự kiện Demo Day
Last Mile Works cung cấp cho các sinh viên tốt nghiệp Code.7370 cơ hội thực hành thực tế ngay khi còn ở trong tù.
Last Mile Works cung cấp cho sinh viên tốt nghiệp Code.7370 cơ hội thực hành thực tế ngay khi còn ở trong tù
Vì tù nhân không được dùng internet nên các công việc được triển khai trên một mạng nội bộ và người quản lý sẽ đưa kết quả ra bên ngoài. Tiền thu được từ các dự án sẽ được dùng để phục vụ cho các mục đích phi lợi nhuận.
Vì tù nhân không được dừng internet nên các công việc triển khai trên một mạng nội bộ và người quản lý sẽ đưa kết quả ra bên ngoài. Tiền thu được từ các dự án sẽ được dùng để phục vụ cho các mục đích phi lợi nhuận.
Những tù nhân tham gia chương trình này kiếm được 16,77 USD mỗi giờ, ít hơn so với mức lương tiêu chuẩn của các lập trình viên ở Silicon Valley.
Những tù nhân tham gia chương trình này kiếm được 16,77 USD mỗi giờ, ít hơn so với mức lương tiêu chuẩn của các lập trình viên ở Silicon Valley
Tuy nhiên, chương trình này giúp tù nhân có tay nghề, dễ dàng kiếm việc làm khi hết hạn tù.
Tuy nhiên, chương trình này giúp tù nhân có tay nghề, dễ dàng kiếm được việt làm khi mãn hạn tù.
Đây là cánh cổng vào lớp học code đặc biệt của các tù nhân ở San Quentin.
Đây là cánh cổng vào lớp học code đặc biệt của các tù nhân ở San Quentin
Ngành công nghiệp công nghệ cao hoàn toàn phù hợp với những người lao động có hồ sơ không bình thường, Redlitz nói: ” trong ngành công nghệ cao, người ta quan tâm nhiều tới chất lượng công việc của bạn chứ không để ý tới quá khứ của bạn” .

Dù không được sử dụng internet nhưng code giúp các tù nhân kết nối với nền kinh tế của thế kỷ 21 họ có thể dễ dàng hòa nhập khi được tự do.

Techtalk Via Cafebiz

CHIA SẺ