“More than just coding – Lập trình viên đâu chỉ biết code” là thông điệp chính của BDV (Best Developer in Vietnam) 2019 – đấu trường công nghệ nhằm tìm ra nhà vô địch xứng đáng với danh hiệu Lập trình viên suất sắc.

Được tổ chức bởi Sở Khoa học Công nghệ TP HCM phối hợp cùng tập đoàn công nghệ PYCOGroup và các đối tác, BDV 2019 đã khởi động vòng đăng ký tham dự từ 01/10/2019 đến hết ngày 31/10/2019. Trải qua vòng kiểm tra trực tuyến, 80 ứng cử viên xuất sắc nhất sẽ tham dự Vòng chung kết diễn ra vào ngày 30/11/2019. 

BDV 2019 là cuộc thi lập trình đầu tiên tại Việt Nam áp dụng format 5 vòng thi đa dạng và thách thức. Trong vòng 14 giờ đồng hồ, các lập trình viên sẽ phải chứng minh khả năng toàn diện của mình qua nhiều thử thách:

  • Vòng 1: Endurance: Sự bền bỉ
  • Vòng 2: Focus: Khả năng tập trung
  • Vòng 3: Strategy: Tính chiến lược
  • Vòng 4: Speed: Tốc độ
  • Vòng 5: Confidence: Sự tự tin

Đây cũng chính là các yêu cầu mà bất cứ một lập trình viên nào cũng phải trang bị cho mình nếu muốn bứt phá khỏi các giới hạn bản thân và nâng tầm thành một kỹ sư công nghệ toàn diện.

Dùng từ “kỳ vọng” khi nhắc đến BDV 2019, ông Richard Kim, CTO PYCOGroup Việt Nam, Trưởng hội đồng chuyên môn cuộc thi, nhận định: “Format độc đáo của chương trình chính là kết quả của nhiều tháng trời nghiên cứu và đầu tư kỹ lưỡng từ khâu ra đề cho đến tổ chức. Chúng tôi kỳ vọng vào các thí sinh tham dự vòng chung kết của BDV 2019. Họ đại diện cho thế hệ lập trình trẻ khẳng định trí tuệ, tài năng, góp phần phát triển ngành công nghệ thông tin tại Việt Nam.”

Tổ chức một cuộc thi với quy mô như vậy, BDV 2019 muốn khẳng định năng lực của các kỹ sư công nghệ thông tin Việt Nam không kém cỏi bất kỳ quốc gia nào. Điều mà các bạn còn đang thiếu là kỹ năng ngoại ngữ và kỹ năng làm việc chuyên nghiệp để ứng dụng vào những tình huống phát sinh trong môi trường phát triển phần mềm quốc tế. Sự thiếu hụt này cần được bù đắp bằng những sân chơi chuyên nghiệp và xứng tầm, được tạo lập bởi các tập đoàn công nghệ toàn cầu như PYCOGroup và các đối tác.

Ông Pieter van Diermen, Chủ tịch tập đoàn PYCOGroup, Trưởng ban tổ chức cuộc thi cho biết: “Đúng với thông điệp ‘More than just coding – Lập trình viên đâu chỉ biết code’, những cuộc thi như thế này sẽ đánh thức sự quan tâm của các lập trình viên về các kỹ năng mềm, kỹ năng làm việc chuyên nghiệp. Format chuẩn quốc tế của cuộc thi giúp các bạn thí sinh mở rộng tầm nhìn, thay đổi tư duy. Đó là điều cần thiết và là tín hiệu đáng mừng khi chúng ta đang liên tục bàn luận về các quy chuẩn quốc tế và hội nhập toàn cầu như hiện nay.”

BDV 2019 hiện đang thu hút sự góp mặt từ hàng trăm lập trình viên lâu năm đến các sinh viên của các trường đại học hàng đầu về công nghệ tại Việt Nam. 

Tổng giải thưởng của cuộc thi lên đến 250 triệu đồng cùng với huy chương và chứng nhận, trong đó giải thưởng dành cho người thắng cuộc là 130 triệu tiền mặt. Sinh viên xuất sắc nhất cũng sẽ nhận được giải hiện vật là 1 chiếc Macbook Pro 15 inch. Ngoài ra các giải phụ khác cũng là một trong những yếu tố tạo động lực để các thí sinh nỗ lực chinh phục cuộc thi.

Bên cạnh giải thưởng, đây còn là cơ hội để các thí sinh khẳng định mình ở một đấu trường quốc tế. Nếu giành huy chương trong một cuộc thi chuyên nghiệp như BDV 2019, tên tuổi của bạn sẽ là một trong những lựa chọn sáng giá của các tập đoàn công nghệ toàn cầu.

Cổng đăng ký cuộc thi mở từ 1/10 đến hết 31/10 tại website www.bdv.com.vn. Thí sinh sẽ trải qua vòng kiểm tra trực tuyến từ 1/11 đến 29/11. Vòng chung kết được tổ chức vào ngày 30/11. Cuộc thi do Sở Khoa học Công nghệ TP HCM phối hợp cùng PYCOGroup và các đối tác Ansarada, MessageMedia, YellowPepper tổ chức.

Về đơn vị tổ chức Thành lập năm 1999, PYCOGroup hiện có 9 văn phòng tại 4 châu lục, với hơn 550 kỹ sư phần mềm. Tại Việt Nam, PYCOGroup thành lập Công ty Pyramid Consulting năm 2001, trong làn sóng đầu tư vào Việt Nam của hàng loạt các công ty công nghệ toàn cầu. Trong suốt 20 năm hoạt động, PYCOGroup liên tục mở rộng dịch vụ phát triển phần mềm, với nhiều dự án lớn cho những đối tác như Atlassian và các công ty công nghệ hàng đầu thế giới.
CHIA SẺ