Kinh doanh trên Website an toàn, bảo mật không còn là nỗi lo

420
Hiện nay, hầu hết các doanh nghiệp, cá nhân khi kinh doanh, bán hàng trực tuyến, cung cấp các dịch vụ và sản phẩm công nghệ đều sở hữu các website. Tuy nhiên cả chục năm nay, website luôn là đích đến của những cuộc tấn công phá hoại như: đánh cắp dữ liệu, lây nhiễm mã độc, deface, tống tiền… Việc này thực sự gây ra rất nhiều phiền phức và thiệt hại về kinh tế, giá trị, thương hiệu của website – thậm chí là mất trắng website vào tay của tin tặc.
Tuy nhiên, hiện nay để thực hiện đảm bảo an toàn cho website thì cá nhân, doanh nghiệp  thì các doanh nghiệp, cá nhân thường nhân thường tốn kém rất nhiều chi phí để làm dịch vụ an ninh mạng. Theo nghiên cứu, nếu sử dụng các dịch vụ an ninh mạng do các chuyên gia thực hiện thì thông thường các chủ website phải bỏ ra chi phí tối thiểu là 25 triệu đồng, rất nhiều công ty an ninh mạng tại Việt Nam có các gói dịch vụ lên tới hàng trăm triệu cho một lần kiểm tra an ninh website, chưa tính các chi phí duy trì bảo mật hàng tháng. Điều này gây ra một vấn đề khi mà với phần lớn các doanh nghiệp vừa và nhỏ thì chi phí để xây dựng một website của họ chỉ rơi vào khoảng 5 triệu – 50 triệu cho một website. Xét trên góc độ về tài chính, các doanh nghiệp, cá nhân này sẽ không thể tiếp cận được các dịch vụ đảm bảo an ninh mạng như trên, điều này dẫn đến việc hàng năm có đến hàng chục nghìn website tại Việt Nam bị tin tặc tấn công liên tục được các công ty an ninh mạng, cơ quan nhà nước cảnh báo và số lượng này thường tăng lên qua các năm.

CyStack Platform, giải pháp bảo mật toàn diện cho website

CyStack là đội ngũ gồm những người làm chuyên sâu về an ninh mạng đã được gần 10 năm nay, chúng tôi nhìn nhận đây là một vấn đề cực kỳ nghiêm trọng của xã hội và mong muốn làm được điều gì đó để góp phần giảm thiểu các vấn đề về an ninh mạng cho các website ở Việt Nam. Chúng tôi mong muốn có thể áp dụng các kinh nghiệm, các kiến thức, năng lực về công nghệ an ninh mạng để cung cấp được một sản phẩm có khả năng đảm bảo được an toàn một cách toàn diện với mức độ chi phí phù hợp nhất cho các website.Sau 1 năm nghiên cứu và phát triển, tháng 11/2017, CyStack Platform ra đời với mong muốn trở thành một hệ sinh thái để cung cấp các dịch vụ giúp bảo vệ toàn diện cho các website trên nền tảng công nghệ. Đăng ký sử dụng miễn phí tại: cystack.net/register.Giờ đây thay vì phải bỏ ra đến cả chục triệu, trăm triệu đồng để thực hiện các dịch vụ an ninh mạng. Các cá nhân, doanh nghiệp chỉ phải bỏ ra chi phí từ 200.000 – 400 nghìn đồng / 1 tháng để sử dụng tất các dịch vụ Bảo mật cho website trên nền tảng CyStack Platform từ đó nâng cao khả năng bảo mật, giảm thiểu thiệt hại cho website của mình một cách liên tục.

Định hướng phát triển của CyStack

Với mục tiêu cung cấp một hệ sinh thái các dịch vụ an ninh mạng để bảo vệ toàn diện cho website trên nền tảng công nghệ. Đội ngũ CyStack luôn luôn nỗ lực nghiên cứu công nghệ, phát triển sản phẩm nhằm giải quyết các vấn đề bảo mật cho các website. Hiện nay, chúng tôi đã hoàn thiện được 03/04 vấn đề bảo mật chính mà một website cần phải quan tâm:
• Scanning: Dò quét, phát hiện các lỗ hổng bảo mật trên website.
• Monitoring: Giám sát hoạt động và phát hiện bất thường trên website.
• Responding: Ứng cứu, xử lý các sự cố, vấn đề an ninh mạng xảy ra trên website.
• Protecting: Bảo vệ, chống tấn công, mã độc toàn diện cho website (dự kiến ra mắt vào tháng 3/2018).
Đăng ký và sử dụng miễn phí: cystack.io/register
Tìm hiểu thêm về CyStack tại gian hàng của startup này ở Vietnam Web Summit 2017 bạn nhé: vietnamwebsummit.com/vi/ve-tham-du
CHIA SẺ