Khoa học dữ liệu DATA SCIENCE, ngành nghề hấp dẫn nhất thế kỷ 21

5114

Trong những năm gần đây, làn sóng về Khoa Học Dữ Liệu (Data Science) đã dần được hình thành rõ nét  tại các thị trường công nghệ dù còn khá non trẻ như Việt Nam. Data Science đã mở ra hàng ngàn cơ hội phát triển cho rất nhiều ngành nghề, trong đó lĩnh vực tài chính ngân hàng được xem là một mũi nhọn cực kỳ quan trọng cho Data Science phát triển trong thời đại 4.0.

Để có bức tranh tổng thể về tính phân tầng và tầm ảnh hưởng của Data Science, hãy đến với sự kiện “Data Science & Analytics In Digital Age” cùng FE CREDIT, một  trong những doanh nghiệp Việt Nam tiên phong trong việc ứng dụng Business Intelligence và Data Science một cách triệt để vào mô hình kinh doanh của mình.

Chương trình chắc chắn sẽ mang lại những kiến thức cực kỳ bổ ích cho các bạn trẻ có được bước khởi đầu vững chắc để phát triển sự nghiệp của mình.

Các chủ đề hấp dẫn sắp được chia sẻ tại sự kiện:

  • DATA SCIENCE – SUCCESS STORIES IN CONSUMER FINANCE FROM AROUND THE WORLD

Data Scientist (Nhà khoa học dữ liệu) có thể hiểu đơn giản là người tạo ra giá trị từ Data. Họ luôn là nguồn cảm hứng vô cùng lớn cho những ai tin vào việc ứng dụng trí tuệ doanh nghiệp (Business Intelligence). Cũng chính họ đã định vị lại toàn bộ ngành tài chính ngân hàng trong thời đại 4.0.

Ở thời điểm hiện tại, ngân hàng đã hoàn toàn có thể ứng dụng Data Science vào việc chống gian lận tài chính, các thuật toán sẽ giúp ngân hàng khoanh vùng các giao dịch đáng ngờ một cách khá chính xác. Hay đơn giản hơn, họ cũng có thể ứng dụng những thuật toán để phân tích và hiểu rõ lịch sử giao dịch của khách hàng, sau đó gợi ý giúp họ chi tiêu tài chính tốt hơn.

Không chỉ dừng lại đó, khi đến với sự kiện “Data Science & Analytics In Digital Age”, bạn sẽ thật sự được tận mắt tận tai nghe những case studies hấp dẫn nhất đến từ các chuyên gia hàng đầu của FE CREDIT. Một cơ hội tuyệt vời không thể bỏ qua trong tháng 11 này.

Giới thiệu diễn giả Jasjeet Singh – Financial Services Analytics, Advisory, EY India

Với một thành tích đáng nể trong ngành tài chính, Ông Jasjeet không những nắm trong tay nhiều chứng nhận về lĩnh vực Analytics mà ông còn có hơn 15 năm kinh nghiệm, từng làm việc nhiều khách hàng thuộc danh sách Fortune 500, bao gồm nhiều công ty lớn về tài chính ngân hàng, bảo hiểm, khoa học công nghệ, v.v….

Ông hiện đang làm việc với EY India, một trong những tổ chức hàng đầu về các dịch vụ phân tích tài chính. Ông đã trực tiếp giúp cho hàng trăm khách hàng của mình trong việc phát triển mô hình kinh doanh, tối ưu hoá lợi nhuận cũng như quản lý các rủi ro tài chính. Một trong những hoạt động gần đây của ông chính là việc thiết lập phòng phân tích cho các công ty tài chính ngân hàng và bảo hiểm, ông còn giúp South Asia NBFC chuyển đổi thành công từ mô hình BI COE sang Analytics COE giúp họ phát triển và biến đổi mạnh mẽ với những chiến lược kinh doanh hiện tại của mình

2. DATA SCIENCE: CƠ HỘI LỚN CHO THỊ TRƯỜNG VIỆT NAM

Như các bạn đã biết thì Data Science (DS) đang được quan tâm ở Việt Nam trong thời gian gần đây mở ra nhiều cơ hội mới cho hàng ngàn doanh nghiệp trên cả nước. Những lời đồn thổi về “Cách Mạng Công Nghiệp 4.0” ứng dụng AI/Machine Learning vào mọi lĩnh vực, đặc biệt là Fintech đã không còn quá xa vời.

Vậy thật ra Khoa Học Dữ Liệu là gì? Từ khái niệm đến những ứng dụng thực tiễn sẽ như thế nào? Khoa học dữ liệu, hay còn gọi là Data Science được định nghĩa bằng 3 thành tố chính. Data Science = Big Data + Statistics + Computer Science. Hiểu đúng như vậy sẽ giúp ta tập trung nguồn lực, kiến thức và kĩ năng cần thiết để trở thành chuyên gia trong lĩnh vực của mình.

Những chuyên gia hàng đầu về Data Science (DS) cho biết, sức mạnh của DS có sự liên quan mật thiết đến Business Intelligence, nó sẽ giúp doanh nghiệp phân tích và ra quyết định đúng đắn hơn bằng cách sử dụng những tool (công cụ) trong việc lấy mẫu, visualise các biểu đồ và dữ liệu.

Sự kiện “Data Science & Analytics In Digital Age” sẽ là một dịp rất đặc biệt để vén màn những bí mật về ngành nghề này, đồng thời cũng chính là lúc để bạn nắm bắt những cơ hội cực kỳ hấp dẫn cho lĩnh vực mới mẻ này tại Việt Nam.

Giới thiệu diễn giả – Giáo sư Carol Hargreaves – Director of the Data Analytics Consulting Centre at the National University of Singapore

Giáo sư Carol Hargreaves có hơn 28 năm kinh nghiệm dày dặn làm việc trong lĩnh vực analytic và xây dựng phát triển trí tuệ doanh nghiệp (business intelligence). Bà hiện đang là giám đốc trung tâm Data Analytics Consulting của đại học quốc gia Singapore (NSU). Công việc chính giáo sư là cung cấp các phân tích dữ liệu chiến lược, thiết kế các khoá học đào tạo về phân tích dữ liệu cho các chuyên gia trong ngành.

Với một đam mê mãnh liệt trong việc xử lý những vấn đề của doanh nghiệp thông qua analytics và machine learning, kết hợp những phương thức phát triển dựa trên nền tảng giải pháp dữ liệu, giáo sư luôn hướng tới việc giúp cho doanh nghiệp có thể cải thiện doanh thu, cũng như “thông minh hoá” doanh nghiệp nhằm tăng tính trải nghiệm cho khách hàng. Trong suốt quá trình làm việc, bà đã giúp đỡ được cho rất nhiều tổ chức doanh nghiệp lớn như Pfizer, Novartis, Merck Sharp & Dohme, Nestle, MasterFoods, Goodman Fielder, Foxtel, Aztec (IRI), Cegedim Strategic Data (Quintiles), National Health & Medical Research Council, National University of Singapore.

3. TUTORIAL: SAS VISUAL ANALYTICS FOR INSIGHT GENERATION: METHODOLOGY & PRACTICAL APPLICATION

Phân tích dữ liệu hoạt động của doanh nghiệp luôn là công cụ hàng đầu nhằm giúp doanh nghiệp tìm kiếm các phương án cải thiện cách thức vận hành hiện tại, tìm kiếm phương án vận hành mới, xác định mục tiêu và chiến lược phát triển mô hình kinh doanh của mình. Việc tìm kiếm một giải pháp nhằm hỗ trợ tốt nhất việc phân tích dữ liệu luôn được các nhà quản trị coi trọng và đặt lên hàng đầu. Những chiến lược quan trọng của doanh nghiệp phải được quan sát và chứng thực bằng các con số cụ thể để tránh đưa ra những quyết định sai lầm.

Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ trong thời gian gần đây, việc “thông minh hoá” doanh nghiệp, đặc biệt là ứng dụng AI Machine Learning vào quản trị và phân tích dữ liệu đã không còn là một khái niệm xa lạ nữa. Hiện đã có rất nhiều doanh nghiệp, đặc biệt là những đơn vị tài chính ngân hàng trên thế giới đã ứng dụng SAS Visual Analytics cho doanh nghiệp của mình từ lâu. Tại Việt Nam phương thức này vẫn chưa được phát triển mạnh mẽ ngang hàng với các thị trường khác, vì vậy hãy cùng FE Credit trải nghiệm thực tế những phương thức trực quan nhất trong việc ứng dụng SAS Visual Analytic trong doanh nghiệp!

Giới thiệu diễn giả Lina Tong – Principal Solutions Consultant for Data and Analytics tại SAS Institute

Chị Lina Tong hiện đang là Principal Solutions Consultant for Data and Analytics tại SAS Institute. Chị có hơn 20 năm làm việc trong lĩnh vực ICT, từng nhiều vai trò quan trọng như quản lý và consulting cho rất nhiều project lớn nhỏ khác nhau. Với kinh nghiệm của mình, chị Lina đã giúp cho rất nhiều doanh nghiệp lớn đa lĩnh vực như tài chính, dầu khí, viễn thông, và cả những chuỗi bán lẻ trong việc phát triển các chiến lượt kinh doanh dựa trên việc phân tích dữ liệu cấp cao.

Ngoài ra, chị Lina hiện cũng đang chịu trách nhiệm chính trong việc mở rộng thị trường cho SAS, đưa những công nghệ của họ phổ cập rộng rãi hơn, giúp các cấp lãnh đạo ở có nhiều dữ liệu hơn khi ra đưa ra các quyết định mang tính chiến lượt cho công ty mình. Chị cũng thường xuyên tổ chức những workshop kỹ thuật chuyên sâu về quản lý và phân tích dữ liệu cho các chuyên gia trong ngành.

THÔNG TIN VỀ SỰ KIỆN:

🚩 Thời gian: 17h30 – 21h00 | 15/11/2018

🚩 Địa điểm: Dreamplex 195 Điện Biên Phủ

🚩 Link đăng ký sự kiện: https://meetup.vn/e/poF

Giới thiệu về đơn vị tổ chức

Là đơn vị dẫn đầu thị trường tài chính tiêu dùng với gần 50% thị phần toàn quốc, FE CREDIT hiện đang cung cấp dịch vụ vay tiêu dùng tín chấp với các sản phẩm chủ đạo như vay tiền mặt, vay mua xe máy, vay mua thiết bị điện tử gia dụng, thẻ tín dụng và phân phối bảo hiểm liên kết. Đến nay, FE CREDIT đã phục vụ gần 10 triệu khách hàng, hợp tác với hơn 8.500 đối tác tại hơn 12.200 điểm bán hàng trên toàn quốc. Ngoài ra, giá trị thương hiệu FE CREDIT còn được ghi nhận với các giải thưởng uy tín trong nước và quốc tế: Công Ty Tài Chính Tiêu Dùng Tốt Nhất Đông Nam Á 2018, Top 10 Thương Hiệu Tiêu Biểu Châu Á Thái Bình Dương 2018, Giải Thưởng Châu Á về Thẻ và Thanh Toán Điện Tử Quốc Tế 2018, Top 50 Doanh Nghiệp Việt Có Thương Hiệu Nhà Tuyển Dụng Hấp Dẫn 2017,…

Để đạt được kết quả kinh doanh ấn tượng, FE CREDIT đã triển khai thành công các chiến lược sáng tạo và ứng dụng công nghệ tài chính (fintech) vào mô hình kinh doanh để nâng cao trải nghiệm dịch vụ cho khách hàng và phát triển mạnh đội ngũ nhân tài kết hợp giữa sự am hiểu thị trường địa phương cũng như kinh nghiệm từ các nước tiên tiến.

CHIA SẺ