Khi trình duyệt “Made in Vietnam” đầu tiên “đe doạ” ngôi vương của trình duyệt Google

3545

Được thành lập vào tháng 05/2013 , Cốc cốc – trình duyệt tìm kiếm đầu tiên “Made in Việt Nam”, với tham vọng “điên rồ” lúc bấy giờ là trở thành trình duyệt số một tại Việt Nam, và tiếp theo là vươn ra thị trường thế giới.

Lúc bấy giờ, khi mà thị trường các trình duyệt tìm kiếm ở Việt Nam gần như là sân chơi của các “ông lớn” như Firefox, Safari, Chrome,… tham vọng đó không khỏi khiến nhiều người “lắc đầu ngao ngán”.

Nhưng chỉ 1 năm sau (năm 2014), Cốc Cốc đã khiến giới truyền thông trong và ngoài nước phải bất ngờ, thán phục khi trở thành trình duyệt web phổ biến thứ hai tại Việt Nam. Hiện với 24 triệu lượt người dùng hàng tháng, vượt qua cả IE, Firefox, Safari, Cốc Cốc đã vươn mình và đang trên đà đe dọa soán “ngôi vương” mà Chrome đang chiếm giữ.

Hiện nay Cốc Cốc là công cụ tìm kiếm mặc định trên Mozilla Firefox, chứng tỏ mức độ phổ biến của 1 trong những công cụ tìm kiếm phổ biến hàng đầu tại Việt Nam với hơn 24 triệu người dùng và và hơn 1,2 triệu người dùng trên di động. Với con số người dùng tăng trưởng từng ngày, ứng dụng trình duyệt và tìm kiếm Cốc Cốc trên điện thoại vẫn đang liên tục phát triển các tính năng mới, như file pushing, chuyển đổi tiền tệ,... Thậm chí Google Trends cũng dự đoán Cốc Cốc sẽ vượt qua Chrome tại Việt Nam.

Lý giải thành công “thần tốc” của Cốc Cốc, là bởi những tiện ích lợi mà Cốc Cốc mang lại, “ với Cốc Cốc việc sử dụng Internet tiện lợi và dễ dàng hơn bao giờ hết”:

➤ Trình duyệt CỐC CỐC – Công cụ lướt web nhanh và tiện lợi với nhiều tính năng thú vị được tích hợp sẵn như: truy cập Facebook nhanh và an toàn, tải file tốc độ cao, tính năng mua sắm trực tuyến thông minh, tự động thêm dấu khi viết tiếng Việt, kiểm tra chính tả, từ điển Anh-Việt và nhiều tính năng thú vị khác.

➤ Công cụ tìm kiếm CỐC CỐC – là giải pháp tốt nhất để tìm kiếm các doanh nghiệp lân cận cũng như trải nghiệm mua sắm trực tuyến.

➤ Quảng cáo CỐC CỐC – hệ thống quảng cáo dựa trên đấu giá thời gian thực (RTB), sử dụng dễ dàng, hiệu quả cao, được thiết kế dành riêng cho các doanh nghiệp Việt Nam.

Theo thống kê, mỗi ngày có đến 3,940,098 người dùng hoạt động và 9,830,428 lượt truy vấn tìm kiếm tại CỐC CỐC. Để có thể đảm bảo vận hành được hệ thống đáp ứng lượng người dùng truy cập “khổng lồ” và đang tiếp tục tăng trưởng theo cấp số mũ mỗi ngày, không thể không nhắc đến những con người chuyên nghiệp, năng động và nhiệt huyết đang làm việc và “sống” tại CỐC CỐC.

Và để đạt được những con số ấn tượng trên, không thể không nhắc đến những con người chuyên nghiệp, năng động và nhiệt huyết đang làm việc và “sống” tại CỐC CỐC. Đúng như vậy, CỐC CỐC cũng là một môi trường làm việc đa văn hóa – trẻ trung – năng động dành cho các bạn developers và digital marketers với rất nhiều phúc lợi có 1-0-2 và sếp giỏi, đồng nghiệp thân thiện.

Cốc Cốc luôn không ngừng phát triển để cải tiến sản phẩm để đem lại trải nghiệm sử dụng internet tốt nhất cho người dùng và trở thành cầu nối thuận tiện nhất giữa doanh nghiệp.

“Bạn muốn tham gia môi trường công nghệ năng động này?”

Tham gia Vietnam Web Summit 2018 sẽ là cơ hội tuyệt vời để gặp gỡ các chuyên gia đến từ Cốc Cốc và trải nghiệm không gian làm việc Cốc Cốc chỉ qua 1 cú click.

Độc giả của Techtalk có thể tham gia sự kiện bằng cách nào?