Java 9 sẽ không nhận được hỗ trợ dài hạn

1250

Một trong những cải cách của Oracle là đưa ra kế hoạch phát triển cho các Java phiên bản chuẩn, trong đó Java Development Kit 9 sẽ không nhận được sự hỗ trợ long-term.

Theo thông báo mới nhất được đưa ra bởi Oracle vào ngày 6 tháng 9. Mỗi 6 tháng sẽ có các bản cập nhật tính năng mới. Mỗi ba năm một lần, bản phát hành tính năng mới sẽ thành bản phát hành hỗ trợ long-term, phiên bản tiếp theo nhận được sự hỗ trợ long-term là Java 18.9 phát hành vào tháng 9 năm 2018. (ý nghĩa phiên bản 18.9 biểu thị năm và tháng bản cập nhập được công bố).

Oracle cho biết việc không có sự hỗ trợ long-term của phiên bản Java 9 không phủ nhận tầm quan trọng của nó. Công ty cho rằng các lập trình đều sẽ muốn tận dụng các tính năng mới mà nó mang lại, không quan trọng phiên bản phát hành nào. Theo ông Georges Saab, phó chủ tịch của Java tại Oracle :” Một số người, đặc biệt là các lập trình viên, háo hức muốn sử dụng JDK 9 ngay để trải nghiệm các tính năng mới”

Tuy nhiên, các doanh nghiệp đang sử dụng các ứng dụng trong công nghiệp sản xuất có thể muốn đợi cho đến bản phát hành cập nhật long-term tiếp theo, nhằm cho Oracle và những người tạo ra các thư viện và framework Java thuộc phần mềm thứ ba có thêm thời gian để tìm ra lỗi trong các tính năng mới này.
Saab cho biết: “Điều này không khác gì so với chu kỳ tiếp nhận trước đây của các bản phát hành chính”. Bản cập nhật cho các bản phát hành hỗ trợ long-term phải khả dụng trong ít nhất ba năm. Những bản phát hành này dành cho các doanh nghiệp mong muốn sự ổn định, cho phép họ chạy các ứng dụng lớn trên một bản phát hành duy nhất.

Bản phát hành đặc biêt tiếp theo sau Java 9 sẽ là Java 18.3, dự kiến ​​vào tháng 3 tới. Bên cạnh các tính năng và hỗ trợ long-term, sẽ có các cập nhật cho bản phát hành đặc biệt này, giới hạn trong việc khắc phục các lỗ hổng bảo mật, lỗi và vấn đề về hồi quy. Mỗi bản phát hành đặc biệt được dự kiến ​​sẽ có hai bản cập nhật trước khi công bố bản phát hành tiếp theo. Việc công bố bản cập nhật cho Java hiện tại – JDK 8 sẽ kết thúc vào tháng 9 năm 2018, hoặc có thể được kéo dài. Sự hỗ trợ mở rộng cho JDK 8 sẽ khả dụng cho đến tháng 3 năm 2025.

Techtalk Via Infoworld

CHIA SẺ