Hostinger được thành lập từ năm 2004 với tên ‘Hosting Media’, là một công ty web hosting đến từ Lithuania. Dường như trong số các nhà cung cấp web hosting quốc tế, chỉ có Godaddy và Hostinger là có giao diện tiếng Việt, để cạnh tranh trực tiếp với các nhà cung cấp web hosting trong nước.

Nhờ vào giá thành rẻ và chất lượng ổn định, Hostinger đã phủ sóng khắp toàn cầu với hơn 29 triệu khách hàng, 39 ngôn ngữ chỉ với 2 sản phẩm chủ lực rất cơ bản là tên miềnshared hosting.

Nhưng chỉ riêng trong năm 2018 thôi, Hostinger đã liên tục tung ra hàng loạt dịch vụ mới nhằm đáp ứng nhu cầu tăng trưởng và bảo mật của thị trường. Hosting thương mại, Email theo tên miền riêng, Gsuite, Cloudflare, và tính năng chia sẻ quản lý truy cập dự án, liên tục được cập nhật vào trong danh mục của Hostinger.

Trong bài này, mình sẽ tổng hợp giá và các dịch vụ hay ho tại đây, cho mọi có cái nhìn chung về mức độ khả năng mở rộng của dự án đặt tại Hostinger.

Tên miền

Tên miền quốc tế .com có giá 204k, .net 227k, … Với mức giá này, có thể nói Hostinger là một trong các nhà cung cấp rẻ nhất tại Việt Nam. Hơn nữa, các dịch vụ shared hosting, hosting thương mại, email hosting cũng đều tặng tên miền 0 đồng nếu đăng ký từ gói 1 năm trở lên.

Các bạn nào có đăng ký các dịch vụ trên mà quên nhận tên miền miễn phí chỉ cần liên hệ với team hỗ trợ để nhận tên miền mới.

Email theo tên miền riêng

Trong thời đại hiện nay, fanpage đi trước, website theo sau. Đôi khi việc kinh doanh của bạn không cần website mà dùng luôn fanpage làm “Trang chủ” để giảm thiểu chi phí. Nhưng để giao tiếp được chuyên nghiệp, bạn có thể cần đến ít nhất một email theo tên miền riêng. Hostinger đang cung cấp email dạng này với giá chỉ 11k/tháng, rẻ hơn rất nhiều so với email GSuit của Google (khoảng 5 USD / tháng).

Shared hosting

Shared hosting, là một sản phẩm web hosting giá rẻ của Hostinger. Có giá từ 42k/tháng, rất phù hợp cho các việc kinh doanh nhỏ. Đặc điểm của shared hosting là giá thành thấp nhưng có ít quyền kiểm soát tới server. Việc tối ưu và giám sát server phụ thuộc vào nhà cung cấp. Thường hầu hết các shared hosting trên thế giới đều dùng cPanel để làm giao diện quản lý. Nhưng Hostinger sử dụng giao diện quản lý được thiết kế riêng, chính vì vậy họ có thể tự do triển khai thêm tính năng mà lại còn không phải trả phí bản quyền cPanel, tập trung toàn bộ tiềm lực tài chính nâng cao chất lượng sản phẩm.

Ngoài ra, sau khi thâu tóm Zyro Builder, Hostinger cũng tích hợp dịch vụ này miễn phí vào trong các gói web hosting của mình để giúp các bạn mới bắt đầu dễ dàng tạo website bằng phương pháp kéo thả mà không tốn tiền triệu vào phí thiết kế.

Host thương mại

Thực chất đây là cloud hosting, nhằm phục vụ cho khách hàng cần nhiều tài nguyên server hơn mà lại không cần biết nhiều về coding để quản lý như trong VPS. Như đã nói ở trên, Hostinger tự thiết kế giao diện quản trị web host riêng, và nó thành công đến độ họ có thể đưa nó vào sản phẩm cloud hosting này. Người dùng khi muốn nâng cấp từ shared hosting lên cloud hosting cũng không mất thời gian chuyển đổi mà mọi thứ sẽ được làm tự động. Giao diện quản lý cũng y như trên shared hosting chỉ có tài nguyên khi dùng gói hosting này là tài nguyên riêng, IP riêng. Server được tối ưu và giám sát hoàn toàn bởi đội admin của Hostinger. Mức giá khoảng 370k/tháng cho Gói Khởi Nghiệp.

VPS

VPS là chữ viết tắt của máy chủ riêng ảo, dịch vụ này chỉ dành cho những ai biết sử dụng Linux và có kiến thức lập trình web nhất định, hoặc cho những ai có thời gian nghiên cứu về nó. Các tài liệu quản trị VPS không thiếu và Hostinger cũng có một mục riêng hướng dẫn sử dụng về nó. VPS linh hoạt hơn Cloud hosting ở chỗ, mặc dù cả 2 đều phù hợp cho những website cỡ vừa đang phát triển nhanh, nhưng VPS sẽ cho bạn quyền quản trị cao nhất để thực hiện các thiết lập sâu vào server khi cần thiết. VPS của Hostinger có giá từ 113k/tháng.

CloudFlare/SSL

CloudFlare và SSL ở Hostinger có giá lần lượt là 227k và 287k, bạn chỉ cần thanh toán một lần để dùng mãi mãi tại đây. CloudFlare dùng để tăng tốc, chống DDoS, giảm tải cho website còn SSL có thể giúp tăng  SEO và tăng tính bảo mật. Nếu bạn nghiêm túc trong việc kinh doanh thì ít nhất nên sử dụng SSL, bạn khống muốn bị Google đánh giá không an toàn, phải không

Quản lý truy cập

Rất nhiều web developer hoặc website owner khi tạo dự án cần hợp tác từ nhiều người. Để tránh trường hợp phải chia sẽ thông tin tài khoản, thông tin sở hữu hosting cho người khác, bạn có thể sử dụng tính năng Quản lý truy cập tại Hostinger. Tính năng này hoàn toàn miễn phí. Bạn có thể cung cấp quyền truy cập vào dịch vụ bạn đang dùng tại Hostinger cho một email người dùng xác định. Rất đơn giản, sau khi đăng nhập vào khu vực thành viên của Hostinger, click chọn “Quản lý truy cập” trong trang profile của bạn.

Lời kết

Tóm lại, Hostinger có các nền tảng dịch vụ rất phù hợp cho những ai mới bắt đầu bước vào thế giới web, đang triển khai dự án khởi nghiệp hoặc đang có ý tưởng kinh doanh online. Lý do chọn Hostinger là nhờ vào giá thành rẻ, tặng tên miền, đảm bảo hoàn phí không điều kiện trong 30 ngày đầu sử dụng, chất lượng tốt ổn định có thể sử dụng lâu dài. Đặc biệt, với việc thêm vào dịch vụ web hosting thương mại, khả năng mở rộng khi website tăng trưởng vượt bậc sẽ không còn là vấn đề.

CHIA SẺ