Hé lộ những nhân tố chủ chốt đằng sau thành công của Ngân hàng “Thế hệ mới” Techcombank

33

Trong báo cáo mới nhất về ngành Ngân hàng của JP Morgan, Ngân hàng Techcombank được đánh giá tiếp tục đạt vị trí dẫn đầu ngành ngân hàng với ROA cao cao nhất ngành. Ngoài ra, JP Morgan còn cho rằng, Techcombank là một trong những ngân hàng hiếm hoi trong khu vực đang đạt được lợi nhuận trên cả hai mặt của bảng cân đối tài sản, cùng với tầm nhìn chiến lược dài hạn về lợi nhuận. Điều gì đã làm nên sự thành công này của Techcombank?

Hai trọng tâm cốt lõi tại Techcombank: Yếu tố “Công nghệ” … 

Techcombank được thành lập từ năm 1993. Trong suốt hơn 25 năm hành trình xây dựng và phát triển, Techcombank đã trở thành một trong những ngân hàng TMCP lớn nhất và dẫn đầu xu hướng công nghệ tại Việt Nam. Năm 2018, trong số 9 ngân hàng thương mại cổ phần (TMCP) lớn nhất cả nước, Techcombank là ngân hàng dẫn đầu về tỷ lệ doanh thu ngoài lãi, chi phí trên doanh thu, lợi nhuận ròng trên tài sản, và thu nhập hoạt động trung bình trên mỗi cán bộ nhân viên.

Trong khu vực, Techcombank được đánh giá là một trong những ngân hàng hàng đầu ở châu Á, dẫn đầu về hiệu quả, có giá trị vốn hóa đứng thứ ba trên thị trường và được những tổ chức xếp hạng uy tín hàng đầu thế giới vinh danh với hàng loạt giải thưởng và xếp hạng tín nhiệm cao. Để làm nên điều kỳ diệu này, hai yếu tố then chốt mà Techcombank có được chính là Công nghệ ở Techcombank và Con người của Techcombank.

Techcombank là ngân hàng đầu tiên triển khai thành công giải pháp Core Banking Temenos T24 trên nền tảng LinuxONE của IBM. Ngoài ra, Techcombank cũng là đơn vị tiên phong trong việc sử dụng các phương pháp phát triển và vận hành theo mô hình Agile và DevOps. 

Ngân hàng này đã và đang đầu tư hàng trăm triệu đô cho các dự án công nghệ quy mô lớn. Là ngân hàng đầu tiên áp dụng các nền tảng công nghệ tiên tiến Fintech, LinuxONE, Fintech, Agile, DevOps,…trong vận hành và phát triển. Tuy nhiên yếu tố công nghệ chỉ là một phần nhỏ để tạo nên sự thành công của Techcombank. Để có được vị thế dẫn đầu như ngày hôm nay, chính yếu tố về con người đã góp một phần lớn cho sự thành công có được của ngân hàng này.

…. và yếu tố “Con người” 

Với mục tiêu phát triển bền vững, Phó tổng giám đốc của Techcombank, ông Phạm Quang Thắng khẳng định: Đầu tư phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao là một yếu tố quan trọng tạo nên nội lực vững mạnh của Techcombank, là nền tảng cho sự phát triển bền vững của ngân hàng trong thời gian qua và mở đường cho thành công trong tương lai. 

Techcombank – Lễ kỉ niệm 25 năm thành lập của Techcombank

Techcombank – Thank you party – “We proud to have you here”

Chính tuyên bố về Sứ mệnh “Tạo dựng cho cán bộ nhân viên một môi trường làm việc tốt nhất với nhiều cơ hội để phát triển năng lực, đóng góp giá trị và tạo dựng sự nghiệp thành đạt.” của Techcombank đã tạo nên sự thành công của ngân hàng nói chung và mỗi con người tại Techcombank nói riêng.

Hiện tại, Techcombank đang có hơn 10.000 Cán bộ nhân viên và là một trong những ngân hàng dẫn đầu về thu hút nhân tài chất lượng cao mảng IT trong và ngoài nước. Tổ chức quy tụ đội ngũ Chuyên gia Công nghệ thông tin đến từ các tổ chức hàng đầu thế giới như Wells Fargo, OCBC Singapore, UOB Singapore.

Dưới sự dẫn dắt của đội ngũ quản lí đến từ các tổ chức hàng đầu trên Thế giới cùng với việc đầu tư hơn 300 triệu USD vào công nghệ, năm 2019 được dự đoán sẽ là thời điểm vàng để các chuyên viên, chuyên gia Công nghệ thông tin gia nhập Techcombank.

Techcombank – Team Building “Thách thức giới hạn”

Ngân hàng Techcombank liên tiếp giữ vững vị trí “Top 2 Ngân hàng có môi trường làm việc tốt nhất Việt Nam” và thuộc “Top 9 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam”. Với một chế độ lương thưởng hấp dẫn cùng định vị thương hiệu “Vượt trội hơn mỗi ngày”, Techcombank cam kết tạo điều kiện để khách hàng, đối tác và chính thành viên của mình có thể hiện thực hóa ước mơ theo cách của riêng mình cùng Techcombank. Khẳng định cam kết luôn tạo điều kiện để mỗi Cán bộ nhân viên có thể “Vượt trội hơn mỗi ngày”.

Cánh cửa đến với “Đại gia đình” Techcombank chưa bao giờ rộng mở hơn thế. Họ luôn ấp ủ những ý tưởng lớn và dự định lớn, và cần tìm đúng cộng sự để cùng nhau hiện thực hoá điều đó! Techcombank đang mở rộng ra khắp Đông Nam Á và cần những người xuất sắc cùng tham gia vào hành trình hiện thực hóa ước mơ này!

Tháng 12, “ông lớn” Techcombank sẽ chính thức có mặt tại sự kiện Vietnam Web Summit 2018 tại cả 2 thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội, hứa hẹn cho bạn cơ hội giao lưu và học hỏi từ đội ngũ senior – chuyên gia, cũng như mang đến cho bạn vô số trải nghiệm thú vị khác. Hãy nhanh tay đăng ký ngay!

Độc giả của Techtalk có thể tham gia sự kiện bằng cách nào?

CHIA SẺ