Hacker Ấn Độ tìm ra bug giúp anh ta có thể hack bất kỳ tài khoản Facebook nào, nhận được phần thưởng 15k USD.

2455

Một hacker mũ trắng người Ấn từ Bengaluru vừa nhận được phần thưởng là 15.000 USD sau khi anh ta phát hiện một lỗi nghiêm trọng của hệ thống login của Facebook. Anand Prakash nhận thấy rằng lỗi bảo mật nghiêm trọng này có thể cho phép các hacker có thể access kho ảnh của người dùng, tin nhắn và thông tin thẻ debit hay credit.

Hiện đang là kỹ sư bảo mật của hãng thương mại điện tử khổng lồ của Ấn Độ Flipkart, Prakash tìm ra cách reset mật khẩu tài khoản Facebook bằng cách brute vào trang beta.facebook.com và mbasic.beta.facebook.com.

Lỗi này được báo lên Facebook ngày 22 tháng và nhận được phản hồi vào ngày 2 tháng 3, sau đó họ đã tưởng thưởng cho phát hiện của anh ấy.

Prakash là hacker kỳ cựu trong các chương trình trao thưởng khi tìm thấy lỗi của các đại gia công nghệ như Facebook và Google, các chương trình này khuyến khích các hacker mũ trắng xác định lỗ hổng bảo mật của họ. Anh cũng đã phát hiện và báo cáo lỗi đến Twitter, Blackberry, Adobe, Nokia, Soundcloud và Paypal. 

Những phát hiện quý giá đã giúp anh ấy kiếm được khoản thưởng lên đến 149.000 USD. Năm ngoái, Prakash đã giành vị trí thứ tư về số lượng báo cáo lỗi trên Facebook, thứ hai toàn cầu báo cáo lỗi trên Twitter.

CHIA SẺ