Google sử dụng Machine Learning chỉnh sửa lỗi chính tả trong Google Docs

424

Bạn có tin vui từ Google. Mới đây Google vừa công bố sẽ bổ sung chức năng kiểm tra lỗi chính tả bằng machine learning vào Google Docs 

Google cho biết AI của họ có thể xác định các lỗi liên quan đến các cấu trúc ngữ pháp thông thường cho đến các cấu trúc ngữ pháp phức tạp như câu mệnh đề và đề xuất sữa lỗi cho người dùng một cách chính xác.

David Thacker, Phó giám đốc phát triển sản phẩm G Suite của Google, giải thích rằng công cụ này hoạt động dựa trên máy dịch (machine translation) – công nghệ tương tự mà hãng dùng để dịch nhiều ngôn ngữ khác nhau.

Việc bổ sung công nghệ AI vào kiểm tra ngữ pháp không phải là một ý tưởng mới. Đối thủ cạnh tranh Grammarly, là phần mở rộng (extension) bàn phím và trình duyệt, cũng nói rằng họ sử dụng “một hệ thống trí tuệ nhân tạo tinh vi” để phân tích từng câu

Đã có phiên bản dùng thử cho người dùng G Suite, những người đăng ký Chương trình Adopter sớm của Google ; Google vẫn chưa công bố thời gian chính thức sẽ công bố rộng rãi tính năng này cho người dùng với lý do sản phẩm vẫn còn cần thời gian để hoàn thiện hơn.

Techtalk