Google tung ra phiên bản Beta Video intelligence API có khả năng kiểm duyệt nội dung khiêu dâm

733

Google vừa công bố phiên bản beta của Google Cloud Video intelligence API cũng như cải thiện Google Cloud Vision API bằng cách nâng cấp các tính năng của nó.

Google Cloud Video intelligence API, được tung ra lần đầu tiên vào tháng 3 năm 2017, sử dụng machine learning để giúp việc tìm kiếm và phát hiện video dễ dàng hơn, bằng cách chiết xuất metadata vốn được dùng để index nội dung của video. Kể từ đó đến nay, API chứa một library của 20,000 nhãn (label), ngay cả những người dùng không rành về machine learning hoặc computer vision vẫn có thể sử dụng nó.

API sử dụng những nhãn này để xác định danh tính của vật/nội dung trong video. Nó cũng ghi chú các video được lưu trữ trong Google Cloud Storage.

Các cải thiện

Google Cloud Video intelligence API có thể được tích hợp với các ứng dụng để giới thiệu các khả năng như kiểm duyệt nội dung, đề xuất nội dung và quảng cáo theo ngữ cảnh. Một trong những tính năng mới xuất hiện trong phiên bản Beta này bao gồm có phát hiện nội dung khiêu dâm.

Các cải thiện dành cho Cloud Vision API bao gồm các nhãn (label) giúp xác định các từ vựng, cải thiện trong việc xác định text đặc biệt là ngôn ngữ Latin, kèm theo sự góp mặt của Google Image Search.

Cloud Vision API cũng nhận được update với khả năng cho web và tính năng phát hiện tài liệu cho mục đích sử dụng chung cho phép người dùng tìm kiếm những hình ảnh tương tự trên web cũng như có liên kết tới video metadata.

Các update dành cho Google Cloud Vision API sẽ được tung ra trong vòng 3 tuần tới.

Techtalk via developer-tech

CHIA SẺ