Google ra mắt phiên bản beta của Flutter, nền tảng lập trình app dành cho cả Android và iOS

8869
  • Flutter là một nền tảng phát triển ứng dụng trên cả Android lẫn iOS.
  • Chỉ với một bộ code, các nhà phát triển có thể tạo ứng dụng cho cả hai hệ điều hành cùng một lúc.
  • Điều này hy vọng sẽ giúp giảm hiện tượng phân mảnh trên Android.

Phân mảnh là một trong những vấn đề mà các ứng dụng Android phải đối mặt. Ngày nay có hàng trăm nhà sản xuất tạo ra hàng ngàn thiết bị có kích cỡ và cấu hình khác nhau, thật khó kiểm soát tất cả mọi thứ về hệ điều hành và ứng dụng. Ngược lại, Apple lại kiểm soát tốt các thiết bị của iPhone và iPad vì số lượng hạn chế kích thước.

Kết quả là các ứng dụng sẽ được tạo ra trên iOS trước bởi vì nó đơn giản hơn nhiều. Sau đó mới đến Android.

Google đã tìm mọi cách để tìm giải pháp cho vấn đề này, đó là lý do tại sao các nhà phát triển rất hào hứng khi phiên bản beta của Flutter ra mắt. Cuối cùng thì cũng có một công cụ phát triển ứng dụng sẽ cho phép các nhà phát triển tạo ứng dụng cho cả Android và iOS cùng một lúc.

Video sau sẽ giải thích cách Flutter giúp các nhà phát triển:

Theo Google, các nhà phát triển có thể dùng Flutter hay tích hợp với các công cụ phát triển khác. Flutter cùng các thiết lập có sẵn như widget và form hoạt động trên các hệ điều hành một cách linh hoạt, giúp các nhà phát triển dành nhiều thời gian hơn cho sáng tạo và trải nghiệm người dùng.

Một số ứng dụng thành công đã được tạo ra trên nền tảng Flutter, bao gồm ứng dụng Hamilton: một ứng dụng về âm nhạc giống như Hookle. Toni Piirainen, CEO của Codemate, đã dành lời khen tặng cho Flutter: “Chúng tôi tự tin khẳng định Flutter sẽ giúp các developer mang lại nhiều giá trị hơn cho người dùng các ứng dụng trên di động”.

Google cho biết họ sẽ cho ra mắt bản cập nhật cho Flutter trong 4 tuần một lần, nhưng vẫn chưa có thời gian chính thức cho bản 1.0

Nếu quan tâm đến Flutter hãy tìm đọc hướng dẫn về platform này tại đây.

Techtalk via Androidauthority