Google lỗ 368 triệu bảng Anh đầu tư cho trí tuệ nhân tạo

720

DeepMind, công ty trí tuệ nhân tạo thuộc quyền sở hữu của Google thực hiện nhiệm vụ nghiên cứu AI đã có 1 năm đầy tốn kém theo số liệu được công bố bởi Companies House được công bố vào hôm thứ 5 vừa qua.

Tổng thua lỗ trước thuế của DeepMind ước tính năm 2017 là £368.000.000 tăng gấp đôi so với năm 2016 là £164.000.000.

Kết quả thu chi của DeepMind cho thấy số tiền Google chi cho các nhân tài về AI là không hề nhỏ, tính tới thời điểm hiện tại DeepMind chỉ tập trung vào nghiên cứu công nghệ là chủ yếu và chưa có bất kỳ hoạt động kinh doanh tạo ra lợi nhuận nào, nhưng Google vẫn không ngại chi lớn cho lĩnh vực này, Google đang đặt cược rất lớn vào tương lai của Deep Mind

Phần lớn chi phí của DeepMind là đầu tư và nhân sự là ~£338,8 triệu bảng Anh, đầu tư trang thiết bị là ~£136 triệu bảng. DeepMind hiện có hơn 700 nhân viên trên toàn thế giới, có văn phòng đặt tại London, Paris, Mountain View, Edmonton và Montréal. DeepMind cũng chi 8.1 triệu bảng cho các khoản đầu tư cho học tập, tài trợ cho chi phí nghiên cứu và học phí tại các trường đại học ở London.

Doanh thu chính của DeepMind trong năm 2017 đến từ việc bán các phần mềm AI cho Google nhằm tiết kiệm năng lượng, cải thiện hiệu quả pin cho các thiết bị Android.

Yann LeCun, trưởng bộ phận nghiên cứu AI tại Facebook, cho biết trong một cuộc phỏng vấn hồi tháng trước rằng ông không nghĩ DeepMind đã chứng minh được giá trị của nó đối với Google.

CHIA SẺ