Github vừa thông báo sẽ cho phép tạo thoải mái private repo cho các tài khoản tính phí

3016

Chúng tôi rất hào hứng thông báo rằng tất cả các chương trình tính phí của GitHub.com giờ đây hỗ trợ mở private repository không giới hạn. Tất nhiên, GitHub luôn miễn phí với các public project, opensource. Nhưng từ hôm nay, GitHub.com chỉ còn hai chương trình tính phí mà thôi:

  • Personal (cá nhân):7$/tháng.
  • Organization (tổ chức):  9$/người dùng/tháng,  25$/tháng với năm người dùng đầu tiên.

Nếu bạn chưa biết đến GitHub, bạn có thể đăng ký để sử dụng private repository không giới hạn số lượng. Nếu đã và đang sử dụng GitHub rồi, tôi sẽ liệt kê một số thay đổi quan trọng để bạn tiện tham khảo.

Lập trình viên cá nhân

Nếu bạn đang sử dụng GitHub cho các dự án riêng, giờ đây chỉ có một chương trình trả phí cho bạn thôi – 7$/tháng với private repository không giới hạn số lượng. Cho dù trước đây bạn trả bao nhiêu tiền một tháng, thì hiện nay bạn cũng sẽ nhận vô số repository cho dự án của mình – bạn thậm chí còn có thể mời người cộng tác chung.

Trong một vài ngày tới, tất cả tài khoản trả phí, từ lớn đến nhỏ, sẽ được chuyển qua chương trình mới. Nếu bạn đang sử dụng chương trình có phí cao hơn, bạn sẽ được hoàn tiền tự động.

Tổ chức

Trong trường hợp bạn đang sử dụng chương trình tổ chức, GitHub sẽ có lựa chọn nâng cấp lên private repository không giới hạn tại mọi thời điểm.

GitHub khuyến khích mọi người nên nâng cấp lên private repository không giới hạn, nhưng bạn hoàn toàn có thể giữ nguyên chương trình hiện nay trong lúc chờ đánh giá chi phí và lợi ích. Hãy yên tâm, bạn có ít nhất một năm trước khi GitHub thực hiện thay đổi cưỡng chế.

Làm việc dễ dàng hơn

GitHub nhận được phản hồi từ cộng đồng rằng mô hình mới này giúp làm việc dễ dàng hơn. Quả thật như vậy, qua nhiều năm xây dựng và phát triển, GitHub đã nắm bắt được những lợi thể khi làm việc với kho lưu trữ riêng không giới hạn. GitHub hy vọng người dùng sẽ tạo nhiều repository hơn nữa, viết nhiều code hơn, và tiếp tục những công việc tuyệt vời của mình với GitHub.

Hãy xem thử chương trình mới của họ, nâng cấp chương trình cá nhân hay tổ chức. GitHub luôn luôn lắng nghe ý kiến của bạn.

Techtalk via github.com

CHIA SẺ