Giờ đây, người dùng GitHub miễn phí sẽ có các repository riêng tư không giới hạn

2198

IMG_20181016_092551

Đây là một tin tốt cho những ai đang sử dụng GitHub mà không phải trả tiền. Trước đây, GitHub luôn cung cấp các tài khoản miễn phí nhưng điều kiện là code của bạn phải được công khai. Để có được các repository riêng, bạn phải trả tiền. Nhưng bắt đầu từ ngày mai, giới hạn này không còn nữa. Người dùng GitHub miễn phí hiện có các project riêng không giới hạn với tối đa ba cộng tác viên.

Số lượng cộng tác viên thực sự là hạn chế duy nhất ở đây và không có sự thay đổi nào về việc xử lý các repository công cộng, nơi vẫn có còn có lượng cộng tác viên không giới hạn.

Việc này như là một dấu hiệu của sự thiện chí đối cho Microsoft, công ty đã dừng việc mua lại GitHub vào tháng 10 năm ngoái, với cựu CEO Xamarin – Nat Friedman tiếp quản vị trí CEO của GitHub. Một số developer đã khá lo lắng về việc mua lại (mặc dù đa số đã đồng ý với việc này). Cũng khá hợp lý khi cho rằng mô hình thu lợi nhuận từ dịch vụ của GitHub hơi khác với Microsoft. Microsoft không cần cố gắng kiếm tiền từ các nhóm nhỏ vì chúng không mang lại phần lớn doanh thu cho công ty. Thay vào đó, công ty chủ yếu quan tâm đến việc thu hút các doanh nghiệp lớn sử dụng dịch vụ.

Nói về việc này, GitHub cũng thông báo rằng họ đang thay đổi tên GitHub Developer thành “GitHub Pro”. Công ty nói rằng làm như vậy “sẽ giúp các developer xác định tốt hơn các tool họ cần.

Nhưng một điều còn quan trọng hơn nữa là GitHub Business Cloud và GitHub Enterprise (hiện được gọi là Enterprise Cloud và Enterprise Server) đã được gộp thành một và hiện được bán dưới tên “GitHub Enterprise” và tính năng định giá theo người dùng.

Thông báo về những repository riêng miễn phí có thể khiến một số đối thủ cạnh tranh của GitHub bất ngờ, và đây là những gì chúng tôi nghe được từ CEO GitLab – Sid Sijbrandij:  “Hiện tại GitHub đã công bố cho ra mắt các repository riêng miễn phí với tối đa ba cộng tác viên. GitLab đã cung cấp lượng cộng tác viên không giới hạn trên các repository riêng từ ban đầu. Chúng tôi tin rằng Microsoft đang tập trung nhiều hơn vào việc tạo doanh thu với Azure và ít tập trung hơn vào việc tính phí cho phần mềm DevOps. Tại GitLab, chúng tôi tin vào một tương lai multi-cloud nơi các tổ chức sử dụng nhiều platform cloud công cộng.

Techtalk via techcrunch

CHIA SẺ