Giám đốc điều hành Intel đã bán tất cả cổ phiếu của mình sau sự cố lỗi bảo mật của hãng bị phát hiện

2597
Brian Krzanich, chief executive officer of Intel Corp., speaks during Automobility LA ahead of the Los Angeles Auto Show in Los Angeles, California, U.S., on Tuesday, November 15, 2016. Krzanich announced that Intel Capital is targeting more than $250 million of additional new investments over the next two years to make fully autonomous driving a reality. Photographer: Patrick T. Fallon/Bloomberg via Getty Images

Brian Krzanich, giám đốc điều hành của Intel, đã bán ra toàn bộ cổ phiếu của Intel trị giá hàng triệu đô la sau khi Intel biết được tin về Meltdown và Spectre, hai lỗ hổng bảo mật trong các bộ vi xử lý của Intel.

Trong khi người phát ngôn của Intel nói với phóng viên của CBS Jeremy Owens rằng các giao dịch trên “không liên quan” tới scandal bảo mật, và các hồ sơ tài chính của Intel cho thấy rằng việc tung ra cổ phiếu đã được lên kế hoạch trước đó, và Intel đã không đưa ra lời giải thích thêm nào về lý do tại sao Krzanich đột ngột bán hết tất cả cổ phiếu mà ông được phép.

Theo kết quả của việc bán cổ phần, Krzanich nhận được hơn $ 39 triệu. Cổ phiếu của Intel, tính đến ngày hôm nay, đang giao dịch ở mức giá tương đương với Krzanich bán cổ phiếu, vì vậy ông không thu được bất kỳ khoản lợi nhuận đáng kể nào từ việc bán trước khi lỗ hổng được công bố. Tuy nhiên, việc bán vẫn có thể bị giám sát bởi Ủy ban Chứng khoán và Chứng khoán vì một số lý do.

Bởi có khả năng Krzanich lên kế hoạch bán cổ phiếu nhằm che đậy các giám đốc điều hành khỏi bị cáo buộc buôn bán nội gián. Tuy nhiên, do chưa có đủ bằng chứng thiết thực nên hiện mọi việc chỉ tạm dừng ở các suy đoan.

Cũng vào tháng tám, ba giám đốc điều hành của Equifax đã bán ra cổ phiếu của họ chỉ vài tuần trước khi công ty tiết lộ sự vi phạm an ninh khổng lồ. Điều đó dẫn đến việc bộ tư pháp mở một cuộc điều tra hình sự.

Một người phát ngôn của Equifax tuyên bố rằng các giám đốc điều hành – giám đốc tài chính của Equifax, chủ tịch của các giải pháp thông tin, và chủ tịch giải pháp lực lượng lao động – không nhận thức được sự vi phạm khi bán một phần nhỏ cổ phần của họ dù những giao dịch này đã không được lên kế hoạch từ trước mà được bán đi một cách vội vã.

Techtalk via arstechnica

CHIA SẺ