Sau 20 năm Internet xuất hiện, Việt Nam đã có 64 triệu người kết nối mạng trực tuyến và chiếm khoảng 67% dân số, đứng thứ 12 thế giới, trong đó số người dùng Internet tại nhà tăng mạnh trong ba năm gần nhất (theo PAPI).

Con số trên phần nào thể hiện tốc độ tăng trưởng mạnh mẽ cũng như tiềm năng nâng cao của Internet. Bắt kịp với sự phát triển này, FPT Telecom đầu tư tập trung, khai thác tối đa các ưu thế về công nghệ và xây dựng thành công hệ thống công nghệ thông tin đạt tiêu chuẩn quốc tế.

Với sứ mệnh tiên phong mang Internet, mang kết nối đến với người dân Việt Nam, với mong muốn lớn lao mỗi gia đình Việt Nam đều sử dụng ít nhất một dịch vụ của công ty, FPT Telecom đã và đang nỗ lực đầu tư nâng cấp hạ tầng cũng như chất lượng sản phẩm – dịch vụ,  tăng cường ứng dụng công nghệ tiên tiến nhằm mang đến cho khách hàng những trải nghiệm không ngừng được nâng cao.

Là thành viên thuộc Tập đoàn công nghệ hàng đầu Việt Nam FPT, FPT Telecom hiện là một trong những nhà cung cấp dịch vụ Viễn thông và Internet hàng đầu khu vực.  Thành lập ngày 31/01/1997, khởi nguồn từ Trung tâm Dịch vụ Trực tuyến do 4 thành viên sáng lập cùng sản phẩm mạng Intranet đầu tiên của Việt Nam mang tên “Trí tuệ Việt Nam – TTVN”, sản phẩm được coi là đặt nền móng cho sự phát triển của Internet tại Việt Nam.

Sau 22 năm hoạt động, FPT Telecom đã lớn mạnh vượt bậc với hơn 9.000 nhân viên chính thức, hơn 200 văn phòng điểm giao dịch thuộc gần 90 chi nhánh tại 59 tỉnh thành trên toàn quốc. Bên cạnh đó, công ty đã và đang đặt dấu ấn trên trường quốc tế bằng 12 chi nhánh trải dài khắp Campuchia và 1 chi nhánh tại Myanmar.  

Hiện nay, FPT Telecom đang cung cấp các sản phẩm, dịch vụ chính bao gồm:

Các dịch vụ cho khách hàng đại chúng:

–        Dịch vụ Internet băng rộng (Internet FPT): FTTH cáp quang.

–        Dịch vụ Truyền hình trả tiền (Truyền hình FPT): với hơn 180 kênh truyền hình, trên 60 kênh HD, kho phim và nội dung khổng lồ, nhiều ứng dụng, tiện ích hiện đại.

–        Dịch vụ nội dung, ứng dụng trên Internet: FPT Play Box (Voice Remote Control), FPT Play, Fshare, Fsend, Mix166, StarTalk…

–        Dịch vụ, sản phẩm IoT/Smart Home: Security Camera.

Các dịch vụ cho khách hàng tổ chức, doanh nghiệp:

–        Truyền dẫn số liệu: Trong nước (kết nối nội hạt, kết nối liên tỉnh) và quốc tế (IPLC, MPLS, IEPL).

–        Kênh thuê riêng Internet: NIX, GIA, Asia Transit.

–        Dịch vụ thoại: Trong nước (Điện thoại cố định, VoIP, đầu số 1800/1900) và quốc tế.

–        Dữ liệu trực tuyến: Tên miền, lưu trữ dữ liệu và email, thuê máy chủ và chỗ đặt máy chủ, thuê tủ Rack.

–        Dịch vụ quản lý: Hội nghị truyền hình, điện toán đám mây, tích hợp hệ thống, dịch vụ bảo mật.

–        Dịch vụ Điện toán đám mây – FPT HI GIO CLOUD: là dịch vụ nền tảng điện toán đám mây (Cloud Infrastructure Service) được phát triển bởi FPT Telecom và Internet Initiative Japan (IIJ). IIJ là một trong những tập đoàn viễn thông lớn tại Nhật Bản, đồng thời cũng là đơn vị cung cấp giải pháp cloud hàng đầu Nhật Bản.

Tại thị trường Việt Nam, FPT HI GIO CLOUD là dịch vụ duy nhất được tích hợp dựa trên công nghệ tiên tiến và quy chuẩn khắt khe, độc quyền của Internet Initiative Japan (IIJ), cùng nền tảng hạ tầng, quản trị, kinh nghiệm thị trường của FPT Telecom.

Từng bước phát triển với các dịch vụ đa dạng và chuyên sâu, FPT Telecom trở thành một trong những công ty Viễn thông hàng đầu tại Việt Nam, cam kết không ngừng nỗ lực đầu tư hạ tầng, nâng cấp chất lượng sản phẩm – dịch vụ, tăng cường ứng dụng công nghệ mới nhằm mang đến cho khách hàng những trải nghiệm sản phẩm dịch vụ vượt trội.

Tháng 6 năm nay tại hai thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội, đội ngũ FPT Telecom sẽ tham dự sự kiện Mobile lớn nhất Việt Nam: Vietnam Mobile Day 2019, hứa hẹn sẽ mang đến làn sóng viễn thông hoàn toàn mới tới cộng đồng hội những người đam mê công nghệ ở Việt Nam. Đừng bỏ lỡ nhé!

CHIA SẺ