[Ebook] Tổng hợp 10 tài liệu JavaScript đáng đọc nhất

12329

Bạn tự tin trình code JavaScript thượng thừa? Hay là mới bỡ ngỡ tìm hiểu JavaScript? Hoặc từ Jquery nhảy sang học JS?, vân vân

Dù mục đích của bạn là gì đi nữa thì hãy đọc những bộ Ebook này, đảm bảo không làm bạn thất vọng khi “kết hôn” cùng Javascript. Đây là những ebook hay mà mình thấy mọi người nếu muốn tìm hiểu về Javascript nên đọc qua ít nhất đôi ba lần.

1/ JavaScript: The Good Parts

Hầu hết các ngôn ngữ lập trình vừa có phần tốt lẫn xấu, nhưng JavaScript có nhiều điểm lợi hơn hại, đã được phát triển và phát hành một cách nhanh chóng trước khi nó có thể hoàn thiện. Cuốn sách này giúp bạn nhận thấy và loại bỏ các hạn chế của JavaScript, ngoài ra còn dễ đọc và bạn có thể sử dụng kiến thức trong đây vào những tình huống thực giúp phần mềm của bạn được mở rộng và hiệu quả hơn.

Download tại: http://slimshare.com/file/5b3f226aae2aeb2b914e88ad

2/ JavaScript Patterns

Cách tiếp cận tốt nhất để phát triển ứng dụng bằng JavaScript là gì? Cuốn sách này giúp bạn trả lời câu hỏi đó với nhiều pattern JavaScript và các phương pháp luyện tập hay nhất. Nếu bạn là một lập trình viên có kinh nghiệm đang tìm cách giải quyết các vấn đề liên quan đến đối tượng, chức năng, kế thừa và các loại ngôn ngữ cụ thể khác, thì các abstraction và template trong hướng dẫn này là lựa chọn lý tưởng, cho dù bạn đang viết code client-side, server-side hay desktop application bằng JavaScript.

Download tại: http://slimshare.com/file/5b3f23eaae2aeb749173f3ce

3/ JavaScript: The Definitive Guide 

Ấn bản này hoàn toàn được sửa đổi và mở rộng những kiến thức về JavaScript được sử dụng trong các ứng dụng Web 2.0 ngày nay. Cuốn sách này vừa là một tài liệu hướng dẫn cùng các ví dụ vừa là tài liệu tham khảo khi bạn gặp những vấn đề khó khăn, bên cạnh đó có các tip mà bạn cần biết để tận dụng tối đa JavaScript.

Download tại: http://slimshare.com/file/5b3f25afae2aeb69d216442d

4/ Eloquent JavaScript: A Modern Introduction to Programming

JavaScript là ngôn ngữ của web và nó là trung tâm của mọi trang web hiện nay từ blog cá nhân có quy mô nhỏ nhất đến đại gia đình Google hùng mạnh. Mặc dù rất đơn giản cho người mới bắt đầu học và vọc, nhưng JavaScript không đơn thuần là món “đồ chơi” mới nổi — đó là một ngôn ngữ linh hoạt và phức tạp, có nhiều khả năng hơn so với các thủ thuật “màu mè” mà hầu hết các lập trình viên hiện nay đang sử dụng.

Eloquent JavaScript mang lại nhiều sự thú vị hơn là copy – paste như các cuốn sách “công thức” khác, nó dạy bạn viết code một cách gọn gàng và hiệu quả. Bạn sẽ bắt đầu với những điều cơ bản về lập trình và tìm hiểu cách sử dụng các biến, kiểm soát cấu trúc, chức năng và cấu trúc dữ liệu. Sau đó, bạn sẽ đi sâu vào “nghệ thuật” trong JavaScript như: các hàm bậc cao, các closure và lập trình hướng đối tượng.

Download tại: http://slimshare.com/file/5b3f1e86ae2aeb0dd23ea4bf

5/ Secrets of the JavaScript Ninja

Secrets of the JavaScript Ninja sử dụng các ví dụ thực tế để minh họa rõ ràng từng khái niệm và các kỹ thuật cốt lõi. Ấn bản này cho bạn thấy làm thế nào để nắm vững các khái niệm chính của JavaScript như chức năng, closure, đối tượng, prototype và promise. Nó bao gồm các API như DOM, event và timer. Bạn sẽ khám phá ra các kỹ thuật tốt nhất như kiểm tra và phát triển trình duyệt chéo, tất cả đều đến từ quan điểm của các lập trình viên JavaScript chuyên nghiệp.

Download tại: http://slimshare.com/file/5b3f2a18ae2aeb12317fc690

6/ Effective JavaScript: 68 Specific Ways to Harness the Power of JavaScript

Effective JavaScript với 68 phương pháp đã được kiểm chứng sẽ giúp viết code JavaScript tốt hơn, được hỗ trợ bởi các ví dụ cụ thể. Bạn sẽ tìm hiểu cách chọn kiểu lập trình phù hợp cho từng dự án, quản lý các vấn đề không lường trước được và làm việc mượt mà hơn với mọi khía cạnh lập trình JavaScript từ các cấu trúc dữ liệu.

Download tại: http://slimshare.com/file/5b3f2dc4ae2aeb3e470519a9

7/ High Performance JavaScript

Nếu bạn là một lập trình viên, bạn sẽ sử dụng JavaScript để xây dựng các ứng dụng web có độ tương tác nhanh chóng. Vấn đề là tất cả các dòng code JavaScript đó đều có thể làm chậm hiệu suất ứng dụng của bạn. Cuốn sách này mang lại các kỹ thuật và chiến lược giúp bạn loại bỏ vấn đề tắc nghẽn hiệu suất trong quá trình phát triển. Bạn sẽ tìm hiểu cách cải thiện thời gian thực hiện, tải xuống, tương tác với DOM, vòng đời trang và hơn thế nữa.

Download tại: http://slimshare.com/file/5b3f2f3fae2aeb69d216442e

8/ Maintainable JavaScript 

Khi bạn viết code trong một team thiết kế, các lập trình viên khác có thể hiểu những gì bạn đã làm không? Bạn đã tổ chức code của mình theo cách dễ dàng để có thể thích nghi và mở rộng? Code của bạn sẽ còn hiệu quả khi bạn đã out dự án? Maintainable JavaScript không chỉ đề xuất một bộ nguyên tắc, các hướng dẫn đang được sử dụng và những khuyến cáo từ những người khác trong ngành, vì vậy bạn có thể biết được điều gì cần để các dự án JavaScript chạy tốt.

Download tại: http://slimshare.com/file/5b3f30dcae2aeb2b914e88ae

9/ Professional JavaScript for Web Developers

Phản bác lại ý kiến cho rằng JavaScript là ngôn ngữ dành cho “con nít” và chứng tỏ tại sao ngôn ngữ kịch bản này lại được chọn trong thiết kế hàng triệu trang web và ứng dụng phía máy chủ. Cuốn sách này bao gồm các khái niệm cơ bản về JavaScript và sau đó chuyển sang các chủ đề nâng cao hơn như lập trình hướng đối tượng, các vấn đề mà lập trình viên ứng dụng Web thường phải đối mặt, bao gồm quốc tế hóa, bảo mật, tính riêng tư, tối ưu hóa và các vấn đề sở hữu trí tuệ.

Download tại: http://slimshare.com/file/5b3f3267ae2aeb554e134932

10/ JavaScript and jQuery: Interactive Front-End Web Development 

Cuốn sách đầy “sắc màu” này sử dụng cách tiếp cận trực quan để dạy JavaScript & jQuery, cho bạn thấy cách làm cho các trang web trở nên tương tác hơn và giao diện trực quan hơn thông qua việc sử dụng các ví dụ đầy cảm hứng. Nội dung dễ hiểu đối với người không có kinh nghiệm lập trình trước đó, ngoài việc biết cách tạo một trang web cơ bản bằng HTML & CSS. Bạn sẽ tìm hiểu được các kỹ thuật được sử dụng phổ biến trên nhiều trang web (chẳng hạn như thêm hoạt ảnh, bảng tab, thanh trượt nội dung, biểu mẫu, và sắp xếp dữ liệu) .. Giới thiệu khái niệm lập trình cốt lõi trong JavaScript và jQuery.

Download tại: http://slimshare.com/file/5b3f35d2ae2aeb0dd1048305

CHIA SẺ