[Ebook] Bí kíp lập trình iOS

1439

Xcode, Swift, và iOS SDK

IDE (Integrated Development Environment) của Apple cho cả Mac và iOS là Xcode. Nó hoàn toàn miễn phí và bạn có thể tải nó từ trang web của Apple. Xcode có giao diện đồ hoạ, và bạn sẽ sử dụng nó để viết các ứng dụng. Đi kèm với nó là tất cả mọi thứ bạn cần để lập trình cho iOS với ngôn ngữ lập trình Swift của Apple. Nó cũng chỉ có sẵn cho Mac, vì vậy nếu bạn có kế hoạch làm các ứng dụng iOS thì bạn sẽ cần phải chạy OS X.

Hiện nay Apple đang khuyến khích bạn phát triển ứng dụng bằng ngôn ngữ Swift, nhưng bạn cũng có thể lập trình iOS bằng một số ngôn ngữ khác nhau, bao gồm cả Objective-C. Việc quyết định sử dụng ngôn ngữ nào là do lựa chọn của bạn, nhưng dưới đây là một vài hướng dẫn, và những tutorial để giúp bạn bắt đầu:

  • Start Developing iOS Apps Today: Đây là hướng dẫn bắt đầu chính thức của Apple. Nó sẽ hướng dẫn bạn cài đặt Xcode, cấu trúc ứng dụng của bạn, thực hiện tất cả mọi thứ, và submit nó lên kho ứng dụng App Store.
  • Introducing Swift: Đây là ngôn ngữ lập trình mới của Apple, được làm ra đặc biệt dành cho iOS và Mac. Nó được cho là dễ dàng làm việc và sử dụng hơn, vì vậy nếu bạn là một người hoàn toàn mới bước chân vào lĩnh vực phát triển ứng dụng iOS thì rất tốt để bắt đầu với Swift. Nó làm việc cùng và tương tự với ngôn ngữ Objective-C (bạn cũng có thể sử dụng ngôn ngữ này nếu bạn thích).
  • Apple’s Development Videos: Apple cung cấp hàng tấn video từ sự kiện WWDC để dạy bạn rất nhiều phần khác nhau trong quá trình phát triển ứng dụng. Đây là một nguồn tài nguyên tuyệt vời dành cho việc học những bí quyết trong ngành công nghiệp phát triển dứng dụng và làm quen với các công cụ cơ bản mà bạn cần làm việc với chúng.
  • Ray Wenderlich’s Tutorials: Nếu bạn muốn làm game, thì các tutorial của Ray Wenderlich là một nơi tuyệt vời để bắt đầu. Anh ta cung cấp rất nhiều kiến thức liên quan đến game, và cả những thứ liên quan đến ngôn ngữ Swift và Objective-C để bạn có thể tạo ra được một ứng dụng có hiệu suất cao.
  • Apple’s API Capabilities: Apple đã có hàng tấn các API khác nhau để truy cập vào các phần mở rộng ứng dụng, Touch ID, Photos, HealthKit, và nhiều hơn thế nữa. Bạn nên làm quen với các thư viện này để có thể tích hợp các tính năng cao cấp vào ứng dụng của mình.

Những nguồn tài nguyên trên sẽ giúp bạn thiết lập các công cụ phát triển và cung cấp cho bạn một số kiến thức về cách làm việc trên iOS.

DOWNLOAD TÀI LIỆU TẠI ĐÂY

CHIA SẺ