Điểm qua top 8 nền tảng Tuyển dụng uy tín nhất Việt Nam 2020

312
nền tảng Tuyển dụng

Nhu cầu tuyển dụng đang nhận được sự quan tâm lớn từ các ứng viên. Để đáp ứng và giải quyết bài toán về thời gian, chất lượng khai thác các công việc nhiều website tuyển dụng đã ra đời. Tuy nhiên, giữa hàng trăm nền tảng đang phát triển, việc lựa chọn một trang web uy tín, giúp các công ty, các nhà tuyển dụng có thể tìm được ứng viên phù hợp là điều hoàn toàn không dễ dàng.

Cùng TopDev điểm qua 8 nền tảng tuyển dụng uy tín nhất Việt Nam năm 2020 nhé. Đây là 8 chuyên trang được đánh giá cao xét thông qua mức độ phủ sóng, số lượng users và nhìn nhận đánh giá của người truy cập.

Vietnamworks.com

Ra đời vào năm 2002, Vietnamworks là trang web tuyển dụng có sức ảnh hưởng lớn thị trường tuyển dụng Việt Nam. Những minh chứng cụ thể nhất chính là trang web nhận được sự tin tưởng từ các nhà tuyển dụng và người tìm việc. Ngoài ra, lượng traffic theo quý của trang web này khá khủng. 

Vietnamwork là trang web tuyển dụng đa ngành nghề, những nhà tuyển dụng trên Vietnamworks thường tìm kiếm những người đã có kinh nghiệm. Điểm mạnh giúp tạo nên lợi thế cạnh tranh của Vietnamwork là có hẳn 1 web dùng để tuyển dụng các chức vụ, vị trí cấp cao cho các công ty và tập đoàn lớn. Chính vì độ phủ sóng rộng rãi, trang web cũng là sự lựa chọn của cộng đồng tuyển dụng/ ứng viên nước ngoài sống và làm việc ở Việt Nam.

TopDev.vn

Với khoảng 90% tập người dùng là giới lập trình và CNTT, TopDev được đánh giá là một trong những chuyên trang tuyển dụng chuyên về IT trực tuyến premium nổi bật nhất trên thị trường ở thời điểm hiện tại. Nền tảng TopDev cung cấp cho người truy cập nhiều sự lựa chọn khác nhau từ thực tập sinh cho đến các cấp quản lý cao, từ công ty trong nước đến công ty nước ngoài, từ công ty nhỏ đến tập đoàn lớn…

Điểm mạnh của TopDev là ngoài việc cung cấp 1 nền tảng tuyển dụng chuyên biệt thì TopDev còn giúp bạn tối ưu hóa hiệu quả các giải pháp tuyển dụng IT cho công ty, giúp các ứng viên kết nối nguồn nhân lực với những tập đoàn lớn trong và ngoài nước. Sự hợp tác gần nhất với HackerRank – một trong những nền tảng đánh giá ứng viên IT nổi tiếng nhất trên thế giới là điểm sáng hoàn hảo giúp TopDev nâng cao vị thế của mình trên thị trường tuyển dụng IT.

Ngoài ra, TopDev còn tạo ra sự khác biệt đồng thời phát triển các nền tảng khác giúp hỗ trợ quy trình tuyển dụng đạt hiệu quả cao nhất. Có thể kể đến những platform như tự thiết kế CV chuẩn, phỏng vấn qua video – VideoCV. Đây là những “chú ngựa chiến” giúp TopDev thu hút sự quan tâm, đồng thời cam kết tối ưu hóa hiệu quả tuyển dụng đối với cả nhà tuyển dụng và ứng viên.

Careerbuilder.vn

Đây là trang web đa quốc gia, đa ngành nghề được thừa kế nền tảng và thuộc sở hữu của CareerBuilder Mỹ – Mạng Việc làm & Tuyển dụng lớn nhất thế giới với hơn 2 triệu việc làm và hơn 200 triệu ứng viên. 

Với độ phủ sóng của  thuộc top “khủng” kết hợp với tính năng lọc hồ sơ ứng viên hiệu quả, CareeBuilder nhận được sự phản hồi tích cực trong việc tìm kiếm các nguồn ứng viên có trình độ chuyên môn, kinh nghiệm tốt.

Timviecnhanh.com

Timviecnhanh là chuyên trang tuyển dụng khá đa dạng khi cho phép tuyển dụng đăng tin từ các level khác nhau: tuyển dụng phổ thông, tuyển dụng dành cho sinh viên, thực tập cho đến các hình thức tuyển dụng nâng cao hơn.

Điểm mạnh của nền tảng tuyển dụng này là quy trình đăng tin nhanh gọn, hiệu quả, góp phần thúc đẩy chất lượng của chuyên trang trên thị trường. Một điểm luu ý là do số lương CV quá lớn, nhà tuyển dụng khi cộng tác với timviecnhanh cần có bước sàng lọc kỹ càng hơn so với các chuyên trang tuyển dụng khác.

Vieclam24h.vn

Đây là một nền tảng đang phát triển khá mạnh và khá phổ biến tại thị trường tuyển dụng Việt Nam. 

Với hơn 50.000 việc làm và 2 triệu hồ sơ ứng viên, vieclam24h.vn là nền tảng tuyển dụng có phạm vi khá rộng từ lao động Sinh viên đến lao động Phổ thông hay Chuyên viên/ Quản lý đều có trên nền tảng này. Tìm hiểu thêm về nền tảng này.

Mywork.com.vn

Ra mắt vào 2011, Mywork là một website tuyển dụng tương đối ổn định, với kho dữ liệu chứa hơn 4 triệu ứng viên. Điểm giúp Mywork trở nên khá nổi bật chính là việc kết nối các dịch vụ tương đối đa dạng như đăng tin tuyển dụng ở vị trí nổi bật, banner,.. đồng thời cung cấp các khóa học trực tuyến cũng như cổng thông tin hướng nghiệp…cho cả nhà tuyển dụng và ứng viên tiềm năng. 

Có thể nói, điểm hạn chế duy nhất của Mywork chính là việc mọi dịch vụ trên chuyên trang đều cần phải trả phí. Đây cũng được xem là rào cản lớn cho website khi cạnh tranh với nhiều chuyên trang với độ uy tín cao và lại miễn phí truy cập.

Careerlink.vn

Đây là nền tảng tuyển dụng với điểm mạnh là phân chia khá rõ ràng các lĩnh vực việc làm cũng như khu vực làm việc, ngoài ra người dùng/nhà tuyển dụng có thể dễ dàng tìm được thông tin hồ sơ, thông tin công ty từ bộ lọc của Careerlink. Tìm hiểu thêm về nền tảng này.

Ybox.vn

Được biết đến là nền tảng giúp kết nối nguồn lao động trẻ tuổi, năng động đến các công ty có nhu cầu tuyển dụng lao động trẻ, Ybox đang dần khẳng định được vị thế của mình. Điểm mạnh của nền tảng này là nó có thể thu hút giới trẻ nhờ các bài viết về cơ hội thực tập, kỹ năng làm việc, việc làm part-time, full-time, các cuộc thi, học bổng trong và ngoài nước, các dự án xã hội dành cho sinh viên,… 

Ybox đã có được một lượng người truy cập khủng và độ uy tín về chất lượng giúp kết nối tuyển dụng cũng ngày một gia tăng. Tuy nhiên, do định hướng là kênh nghiêng về sinh viên, giới trẻ nên việc cung cấp các việc làm tại các tổ chức, tập đoàn lớn dường như còn bị giới hạn.