Sau 12 tuần Tăng tốc Accelerator Program xuyên suốt cùng đơn vị FE CREDIT, các công ty startup Fintech xuất sắc nhất cùng 13 giải pháp công nghệ tiên tiến đã phát triển hoàn thiện nhờ sự tư vấn & hướng dẫn trực tiếp của các chuyên gia Fintech và “ông lớn” ngành Tài chính tiêu dùng. Và vào ngày 26/03 tại trụ sở Văn phòng FE CREDIT – Tòa nhà REE Tower, thành phố Hồ Chí Minh, vòng chung kết Demo Day đã chính thức diễn ra – quy tụ 8 đội thi cùng đội ngũ các chuyên gia và dàn lãnh đạo cấp cao từ FE CREDIT. 

Là chuyến đi cuối cùng trên hành trình tăng tốc khởi nghiệp, giờ đây Dàn giám khảo cũng như các chuyên gia lĩnh vực sẽ cùng nhau thảo luận và chọn ra startup với giải pháp công nghệ xuất sắc và phù hợp nhất, sẽ chính thức đồng hành cùng đơn vị FE CREDIT để biến giải pháp công nghệ số của mình trở thành hiện thực.

Các chuyên gia lắng nghe phần trình bày ý tưởng từ startups

Chia sẻ thêm về hành trình của mình tại FE XCELERATE, đại diện từ đội thi Hyreo cũng cho biết, thông qua cuộc thi và đồng hành cùng FE CREDIT, họ đã có cái nhìn sâu hơn về hệ sinh thái fintech ở Việt Nam, và về cách mà một công ty khởi đầu là startup và vươn lên trở thành công ty với thị phần lớn như FE CREDIT, đã biến đổi và tác động tích cực viễn cảnh và thị trường tài chính ngân hàng tại Việt Nam.

Đại diện từ phía đội thi Geospoc – cũng là một trong 8 ứng cử viên sáng giá nhất tham gia tại ngày Demo Day cho biết, FE XCELERATE đóng vai trò như một bước ngoặt rộng mở để doanh nghiệp của ông tiếp cận với mảng tài chính tiêu dùng & fintech tỉ đô ở Việt Nam – thị trường mới nổi. 

Một trong số các fintech startups đang trình bày ý tưởng trước các chuyên gia

Cuộc thi để lại ấn tượng lớn với cộng đồng hệ sinh thái khởi nghiệp nói chung, và đã lan tỏa thành công thông điệp “Tăng tốc hành trình khởi nghiệp Fintech” đến cộng đồng startup fintech Việt và trong khu vực.  

Hành trình Tăng tốc Khởi nghiệp FE XCELERATE và Những cột mốc làm nên dấu ấn:

  • Tháng 9/2019 – FE CREDIT phối hợp cùng MEDICI tổ chức cuộc thi Tăng tốc Khởi nghiệp Fintech FE XCELERATE cùng cộng đồng khởi nghiệp startup Fintech không chỉ tại Việt Nam mà trong cả khu vực. 

Thông điệp “Tăng tốc hành trình khởi nghiệp Fintech” đã gây ấn tượng đặc biệt với cộng đồng các Fintech startup toàn cầu, với 172 công ty tham gia – 38 công từ chủ nhà Việt Nam và 134 công ty từ khắp nơi trên thế giới. 

  • Tháng 10/2019 – Vượt qua hơn hàng trăm ứng cử viên Fintech sáng giá, 28 đội thi xuất sắc nhất từ các nước và chủ nhà Việt Nam bước vào vòng Pitch Day – nơi các đội thi trực tiếp trình bày các sản phẩm & giải pháp của mình với các chuyên gia đầu ngành và đội ngũ lãnh đạo cấp cao của FE CREDIT. 

Họ đã lần đầu có cơ hội gặp gỡ và trò chuyện cùng với đội ngũ FE CREDIT – đội ngũ có thể sẽ cùng họ biến giấc mơ Fintech trở thành hiện thực với những lời tư vấn và không khí chất vấn tích cực từ các chuyên gia. 

  • Tháng 11/ 2019 – Vòng loại Pitch Day kết thúc với chỉ 08 startup xuất sắc nhất được được bước tiếp vào giai đoạn gây cấn nhất của cuộc đua – Vòng thi tăng tốc, Accelerator Program kéo dài trong vòng 03 tháng. Nơi họ đã được trải nghiệm những hành trang thực tiễn đến từ các chuyên gia hàng đầu trong ngành và để ý tưởng của các startups đi tiếp sẽ được trau chuốt hơn để trở thành những giải pháp mang tính thực tiễn và có thể xúc tiến ra thị trường. 
  • Tháng 03/2020 – Sau 12 tuần từ những kiến thức thực tế mà họ nhận được, các startups xuất sắc nhất đã trau chuốt hơn giải pháp của mình và từ đó, đưa ra 13 ý tưởng đầy khác biệt và sáng tạo để thuyết phục dàn cố vấn tại trạm dừng cuối cùng của Hành Trình Tăng tốc – Demo Day (Ngày thử nghiệm).

Và tại đây, FE CREDIT cùng dàn giám khảo chuyên gia đầu ngành đã chọn ra gương mặt startup “vàng” cuối cùng sẽ đồng hành cùng đơn vị để hiện thực hoá giấc mơ Fintech – mang giải pháp tối ưu nhất đến với người tiêu dùng Việt Nam.

Ngoài cơ hội mở rộng quy mô cùng hạ tầng tiên tiến với sự hỗ trợ của FE CREDIT, người thắng cuộc sẽ có cơ hội được trực tiếp tiếp xúc với Cơ sở dữ liệu khổng lồ – bài toán khó cho rất nhiều startup Việt Nam và cùng đồng hành & trở thành đối tác chiến lược của FE CREDIT – Công Ty Tài Chính Tiêu Dùng lớn nhất Việt Nam với hơn 53% thị phần.

Chúc cho đơn vị thắng cuộc sẽ giữ vững “ngọn lửa” trên hành trình Tăng tốc hiện tại và có một màn chào sân đầy ấn tượng trong tương lai tại thị trường Việt Nam. Cuối cùng, hãy cùng chờ đón các dự án còn ấp ủ của đơn vị Tài chính Tiêu dùng số 1 Việt Nam FE CREDIT trong thời gian tới nhé! 

Về đơn vị tổ chức FE CREDIT:

Tiên phong trong lĩnh vực tài chính tiêu dùng, FE CREDIT đã thiết lập nền tảng vững chắc để trở thành đơn vị dẫn đầu thị trường tài chính tiêu dùng. FE CREDIT hiện đang cung cấp dịch vụ vay tiêu dùng cá nhân với các sản phẩm như cho vay tiền mặt, vay mua xe máy, vay mua thiết bị điện tử gia dụng và thẻ tín dụng. Đến nay, FE CREDIT đã phục vụ hơn 10 triệu khách hàng, hợp tác với hơn 9.000 đối tác tại hơn 13.000 điểm bán hàng trên toàn quốc.

FE CREDIT đã vinh dự được trao tặng nhiều giải thưởng danh giá trong nước và quốc tế như “Công Ty Tài Chính Tiêu Dùng Tốt Nhất Việt Nam 2019” và “Công Ty Tài Chính Tiêu Dùng Mang Lại Trải Nghiệm Khách Hàng Xuất Sắc Nhất Châu Á 2019” do Global Banking & Finance bình chọn, “Nhà Lãnh Đạo Xuất Sắc” và “Quản Trị Quan Hệ Khách Hàng Tốt Nhất” từ Hiệp Hội Dịch Vụ Khách Hàng Châu Á Thái Bình Dương (APCSC)”, “Top 10 Doanh Nghiệp Được Tin Dùng Nhất Châu Á” tại Diễn Đàn Kinh Tế Quốc Tế Asia 2019 và “Thương Hiệu Tài Chính Tiêu Dùng Đột Phá Nhất Châu Á năm 2018” do Global Brands trao tặng.

CHIA SẺ