Cùng chuyên gia nghe kể chuyện Mobile đầu năm

532

Sự bùng nổ của Mobile trong những năm gần đây tạo ra nhiều cơ hội mới mẻ cho các developer, nhưng để có một dự án mobile thành công không phải là một điều dễ dàng. Nhằm giúp các dev có cái nhìn toàn diện về lập tình mobile, những xu hướng mới và rút ra được những bài học quý báu cho bản thân, TopDev phối hợp với VNG tổ chức chương trình “Mobile Meetup: The Untold Story” vừa diễn ra ngày 23/2/2017 tại Học Viện ERC.

Chương trình với sự hiện diện của gần 150 developers mong muốn hiểu kĩ hơn về thế giới lập trình mobile cùng với 3 diễn giả nổi tiếng trong ngành: Anh Hùng Đinh, anh Trần Kim Hiếu và anh Phan Thanh Giản.

Mở đầu chương trình, khi nói về chủ đề  “Reactive Programing” anh Hùng Đinh –  Senior iOS Developer tại NEOGOV Việt Nam đã đưa ra cái nhìn khái quát nhất về Asynchronous programming, Reactive programming, Functional Reactive Programming ( FRP) và anh đã không ngần ngại Demo  để các bạn có thể hiểu rõ hơn về chủ đề.

Nội dung thứ 2 được anh Trần Kim Hiếu – Mobile Lead tại Tend.ag chia sẻ về Design Pattern dành cho Android. Anh giới thiệu cho các dev biết về Model-View-Controller pattern, cách chúng được áp dụng vào Android trong những năm qua và làm thế nào để tối ưu khả năng test cũng như 1 số ưu, nhược điểm của MVP. Theo anh thì pattern MVC chính là giải pháp để tách biệt functionality trong giao diện người dùng.Tham gia ngay để biết thêm về cuộc chiến

Chủ đề cuối cùng cũng là chủ đề được mong đợi nhất – những bài học thất bại trong quá trình lập trình mobile của anh Phan Thanh Giản – Managing Director at Clip TV – Internet TV. Với anh, trong suốt 20 năm làm lập trình của mình, anh chỉ có khoảng 2 sản phẩm thật sự nổi bật nhưng điều này không hề làm anh nản chí mà lại lấy đó làm bàn đạp để có thể ngày càng thành công hơn.

Cuối chương trình là phần Panel Discussion quen thuộc được các bạn hưởng ứng mạnh mẽ vì đã giải đáp nhiều thắc mắc về lập trình mobile cũng như nhiều kinh nghiệm khi làm việc.

Chương trình Mobile Meetup: The Untold Story kết thúc tốt đẹp đánh dấu sự hợp tác lâu dài giữa TopDevVNG trong năm 2017. Rất cám ơn các bạn developer đã dành nhiều sự quan tâm và tham gia chương trình. LIKE fanpage Topdevfanpage Life at VNG để cập nhật thông tin những chương trình hợp tác tiếp theo giữa TopDev và VNG nhé!