CEO Disney: Steve Jobs mà còn sống thì Apple và Disney đã sáp nhập rồi

1702

CEO Disney, Bob Iger, vừa chia sẻ một trích đoạn từ cuốn hồi ký sắp ra mắt của ông.

Theo đó, ông nói rằng nếu hôm nay Steve Jobs còn sống, ông có lẽ sẽ sáp nhập hai công ty lại với nhau, hoặc ít nhất cũng suy nghĩ nghiêm túc về vấn đề đó.

Bob Iger và Steve Jobs là những người bạn thân trước khi trở thành CEO của hai công ty. Iger từng đóng vai trò quan trọng trong thương vụ Disney thâu tóm Pixar từ tay Apple và đưa Steve Jobs vào danh sách ban giám đốc của Disney.

Với mỗi thành công mà công ty từng đạt được kể từ sự ra đi của Steve, luôn có những lúc khoảnh khắc giữa lúc hứng khởi tôi nghĩ, tôi ước Steve có thể ở đây để tận hưởng. Tôi không thể không nghĩ về cuộc trò chuyện với ông ấy trong đầu mình, cuộc trò chuyện mà tôi ước có thể diễn ra ngoài đời thực. Hơn thế nữa, tôi tin rằng nếu Steve vẫn còn sống, chúng tôi sẽ hợp nhất hai công ty, hoặc ít nhất sẽ thảo luận về khả năng đó rất nghiêm túc”.

Khi Iger gia nhập Disney với vai trò CEO, mối quan hệ giữa Apple và Disney đang rất gay gắt. Jobs từng thề sẽ không bao giờ hợp tác với Disney bởi sự bất mãn của ông với vị CEO trước đó của công ty là Michael Eisner. Tuy nhiên, Iger đã “phá băng” thành công và thuyết phục được Jobs cùng Apple hợp tác với Disney.

Chỉ một vài tuần sau khi Iger trở thành CEO của Disney, Apple đã công bố chiếc iPod có khả năng xem video, và toàn bộ thư viện nội dung của Disney đã được mang lên iTunes.

CEO Disney: Steve Jobs mà còn sống thì Apple và Disney đã sáp nhập rồi - Ảnh 1.

Bob Iger và Steve Jobs

Tôi nhìn đồng hồ. Đó là 12h15. Chúng tôi đã đi bộ một lúc rồi, và sau đó ngồi xuống một cái ghế ở giữa khuôn viên đẹp đẽ của Pixar. Steve đặt tay đằng sau tôi, một cử chỉ đẹp, bất ngờ. Ông nói ‘Tôi sẽ nói với bạn một điều mà chỉ Laurene’ – vợ ông ấy – ‘và các bác sỹ của tôi biết thôi’. Sau đó ông ấy yêu cầu tôi tuyệt đối giữ bí mật, và rồi nói rằng căn bệnh ung thư của ông đã trở lại”.

Toàn bộ trích đoạn được Bob Iger tiết lộ quả là rất đáng đọc, và bạn có thể xem đầy đủ tại đây.

Apple và Disney hiện sắp sửa bước vào một cuộc chiến mới: dịch vụ stream, với Apple TV+ và Disney+. Chính vì điều này, mới đây, Bob Iger đã từ chức khỏi ban giám đốc của Apple.

Apple TV+ sẽ ra mắt vào ngày 1/11 với giá 4,99 USD/tháng, trong khi Disney+ ra mắt ngày 12/12 với giá 6,99 USD/tháng.

TechTalk via GenK