Cặp đôi nhà Winklevoss trở thành tỉ phú Bitcoin nhờ vào tiền Mark Zuckerberg

1823

Cặp đôi nhà Winklevoss vừa chính thức trở thành tỉ phú Bitcoin.

Tyler và Cameron Winklevoss, có lẽ là hai nhân vật nổi tiếng nhất khi kiện ông trùm Facebook – CEO Mark Zuckerberg đã ăn cắp ý tưởng của họ và biến nó thành đế chế Facebook như bạn thấy ngày nay.

Nhìn từ bên ngoài, những chàng trai Winklevoss có một cuộc sống khá tuyệt vời với việc học Latin, lịch sử hy lạp trong khi tham gia các lớp học riêng tại Harvard cùng nhau. Trong khoảng thời gian sinh viên, hai anh em đều theo học chuyên ngành kinh doanh, và tham gia cùng The Porcellian Club và The Hasty Pudding Club.

Thậm chí thông tin về họ trên trang Wikipedia cứ như là về một người vậy:

Họ học tại Harvard vào năm 2000, chuyên ngành kinh doanh, đậu chứng chỉ B.A. và tốt nghiệp vào 2004.

Trong 2009, họ tiếp tục học tại trường kinh doanh Saïd của đại học Oxford và hoàn thành chứng chỉ MBA trong 2010. Khi còn học tại Oxford, cả hai đều là thành viên của nhà thờ Chúa Kitô và tham gia cuộc đua thuyền Oxford-Cambridge, giúp cả hai được trao tặng Oxford Blue.

Sau khi tốt nghiệp Harvard, tham dự Beijing Olympic và thu được hơn $65 million tiền thắng kiện từ Facebook, cặp sinh đôi tập trung đầu tư vào Bitcoin. Ngay từ khi mới mở cửa, họ đã đầu tư tới $11 triệu và cho đến giờ vẫn chưa hề bán đi một đồng Bitcoin nào.

Sau khi Bitcoin đã nhảy vọt lên mức $11,800, cả hai anh em đã được xếp hạng vào nhóm những tỉ phú giàu nhất thế giới. Tất nhiên là so với những ông lớn khác thì hai anh em vẫn còn khá khiêm tốn với tổng giá trị của mỗi người không quá hơn nữa tỉ đô. Tuy vậy, họ vẫn tỏ ra khá tham vọng trong cuộc thi đuổi theo kẻ thù của mình, Mark Zuckerberg – người đàn ông được định giá $70 tỷ đô.

Techtalk via Thenextweb

CHIA SẺ